Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Những chiến binh áo trắng thầm lặng

Xem Thêm

PSO – “Mình không thấy cực, được làm những điều mình thích thì không có gì vất vả cả. Nhưng mình thương các bạn sinh viên. Mình đi làm rồi, mình có tiền còn đỡ, các bạn bản thân không có gì cả, tiền nong cũng không có, đi làm thế này hoàn toàn tự nguyện. Nên nếu có nơi chuẩn bị ăn uống, chu đáo thì đỡ, nhiều địa điểm mình làm xong là về tự lo ăn, thấy cực cho các bạn lắm. Nhiều bạn đi xa cả 10 cây số để đến chỗ lấy mẫu vẫn rất hăng hái”. Bác sĩ Trần Phạm Hồng Nhung (1989) hiện đang là Bác sĩ tình nguyện tham gia đội tiêm chủng – lực lượng Y Tế hỗ trợ chống dịch quận Bình Tân TP.HCM chia sẻ.

Bình minh Sài Gòn trong những ngày đầu hạ mùa Covid 19 khá đặc biệt, toàn bộ Nhân Dân thành phố chấp hành chỉ thị 16,12 của nhà Nước, không ra đường sau 18h và trước 6h sáng ngày hôm sau. Chúng tôi tự hào và vinh dự có trong đội lực lượng Y Tế hỗ trợ chống dịch Quận Bình Tân một trong những địa điểm có nhiều ca nhiễm Covid-19 phức tạp nhất Thành Phố. Điện thoại báo thức 6h15 cũng là lúc chúng tôi lên đường từ Quận Gò Vấp di chuyển sang UBND quận Bình Tân để nhập đội và lên đường hỗ trợ tiêm chủng Vaccine Covid-19 đến cộng đồng. Đoạn đường di chuyển khá xa và qua nhiều trạm chốt kiểm dịch nhưng đều được Quý Đồng Chí công an và cả các bạn tình nguyện viên hỗ trợ cho qua trạm khi biết mình là lực lượng y tế chống dịch. Những lúc ấy, chính trong lòng lại dâng trào lên một niềm hãnh diện cho những người áo trắng thầm lặng như chúng tôi.

Nhóm Y Tế khoảng 50 bạn hiện là nhân viên y tế Bác sĩ, Điều dưỡng, Y sỹ đang công tác tại các Bệnh viện và Phòng khám trong địa bàn thành Phố dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ Nhung.

Công việc hằng ngày của nhóm là di chuyển đến từng Phường trong khu vực của Quận để tiêm Vaccine phòng Covid-19 đến bà con, có khi là UBND Phường, có khi là Trạm Y tế, trường tiểu học, trung học…vv.. Đối tượng được tiêm có khi là Công Nhân của các công ty xí nghiệp trên địa bàn, nhân dân trong phường, rồi cũng có khi là những ông bà cụ trên 65 tuổi.  Để làm trọn và tốt nhiệm vụ, Nhóm chúng tôi chia nhỏ thành viên thành từng đội khoảng 5 thành viên có đầy đủ của một ekip  tiêm ngừa Vacxin Covid 19 đến cho bà con. Có Bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi sau tiêm, có bạn đo huyết áp,có bạn phụ trách Tiêm thuốc, rồi cũng linh động làm thế các công việc cho nhau khi các bạn có đủ khả năng và công tác chuyên môn.

Bác sĩ Trần Phạm Hồng Nhung, một người Bác sĩ trẻ nhiệt huyết, năng động, một trưởng nhóm gương mẫu cho cả nhóm chúng tôi học hỏi rất nhiều điều và lấy làm trân trọng. Trong suốt quá trình hỗ trợ nhóm chị Bác sĩ thân thương luôn xả mình làm gương cho các bạn, có khi là Bác sĩ khám sàng lọc, có khi là điều phối, có khi hỗ trợ sau tiêm, và cũng có khi chị cũng chỉ là một người bạn, người em đồng hành cùng tất cả anh chị em để chia sẽ, cảm nhận, giúp đỡ từng thành viên trong nhóm.

Đồng hành cùng với thành phố anh hùng mang tên Bác, thành phố Hồ Chí Minh, rất nhiều lực lượng Y tế, tình nguyện viên, Bác sĩ, điều dưỡng và cả các bạn sinh viên đang theo học các trường Y trên cả nước đều đồng lòng chung tay góp sức đẩy lùi Covid-19. Mà những con người, hành động việc làm ấy nhiều khi chỉ là những hành động nhỏ ít khi được cộng đồng biết đến hoặc những nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao khi tiếp xúc với nhân dân Lực Lượng Y tế như chúng tôi phải mang đồ bảo hộ kín đáo từ đầu đến chân để đảm bảo an toàn cho từng thành viên và tránh lây nhiễm cộng đồng. Do ai cũng kín mít khẩu trang, đồ bảo hộ, chỉ nhận ra nhau bằng bảng tên hoặc những ý ký hiệu vui viết vội trên đồ bảo hộ. Vì thế mà người ta thường đặt cho họ một cái tên thật đáng trân trọng đó là “Những chiến binh áo trắng thầm lặng”.

Một ngày, hai ngày, rồi rất rất nhiều ngày tháng trôi qua từng đợt dịch bùng phát, chúng tôi được cống hiến nhân lực và tình cảm đến đồng bào, đất nước, dân tộc thân thương. Vì chúng tôi biết mỗi người sanh ra trên thế gian đều có nguồn cội và tổ tiên, truyền thống giống nòi nguồn cội Biết ơn và tri ơn luôn là nền tảng đạo đức mà ông bà cha mẹ luôn dạy cho con cái thành người. Chúng tôi có được những gì như ngày hôm này là sự đánh đổi của biết bao vị Anh Hùng đã nằm xuống đánh giặc ngoại xâm để giữ vững hồn thiên sông núi cùng một dãy. Và giờ đây, chúng ta đối mặt với Dịch bệnh Covid 19 trên toàn cầu nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng, với tinh thần “chống Dịch như chống Giặc” thì những chiến binh áo trắng như chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với dân tộc, màu da sắc áo, tự hào là con người Việt Nam, tự hào là những Chiến binh áo trắng thầm lặng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để cùng chung tay toàn xã hội đẩy lùi Covid 19 trong một ngày không xa.

Chúc TP.HCM và toàn Đất Nước Việt Nam sẽ chiến thắng đẩy lùi đại Dịch COVID 19. Toàn dân cố lên! Chúng Tôi luôn thầm lặng ở bên Bạn.!

Đại Nguyễn
Phóng viên Tạp Chí Phật Giáo Nguyên Thủy.

Ủng hộ phòng chống dịch Covid tại các chốt kiểm dịch

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tặng lương thực thực phẩm cho các Trung tâm Bảo trợ xã hội đóng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

PSO- Chiều ngày 23/9/2021, Đoàn UBND huyện, Ban Trị sự GHPGVN huyện, và các mạnh thường quân đã đến...

Bình Phước: Lãnh đạo huyện Đồng Phú thăm và tặng quà cán bộ ngành Y tế bị nhiễm SARS-CoV-2

PSO - Sáng ngày 20/9/2021, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y...

Ban tổ chức Hội thi Vu Lan- Văn Hóa Tình Người 2021 họp chuẩn bị lễ tổng kết trao giải

PSO - Chiều ngày 23/9/2021, Ban Văn Hóa Phật giáo TP. HCM và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online đã có buổi...

Chùa Đồng Tâm trao tặng đồ dùng học tập tới học sinh nghèo

TpHCM: Hôm nay 23-9, tại chùa Đồng Tâm ( xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) Đại đức Thích Quang Hội, trụ trì cùng...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM251Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3017Phật sự miền Tây3633Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1150Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3493Tin tức - Phật sự15463Tình Người Trong Đại Dịch1338Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2474Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4740Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan