Ni giới Hệ phái Khất sĩ tặng quà cho người dân Ấn Độ trong mùa dịch COVID-19

Xem Thêm

Trong thời gian vừa qua, diễn biến COVID-19 tại Ấn Độ ngày càng phức tạp, số ca lây nhiễm và tử vong chưa có dấu hiệu giảm. Nhằm chia sẻ khó khăn, với tinh thần tương thân tương ái, bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Ấn Độ, quý Ni trưởng Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ (HPKS) đã kêu gọi chư Tôn đức Ni và Phật tử đóng góp hỗ trợ những nhu yếu cấp thiết đến người dân Ấn Độ.

Sáng ngày 25/5/2021 (nhằm ngày 14/4 năm Tân Sửu), với đợt cứu trợ lần 2, đại diện Ni giới HPKS  – Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương đã trao tặng 200 phần quà cho người nghèo tại Ấn Độ, mỗi phần quà là 10kg gạo, 5kg bột, và nhu yếu phẩm khác. Trị giá mỗi phần quà là 240 ngàn.

Gánh nặng COVID-19 tại Ấn Độ đã dẫn đến tình trạng nhiều trẻ em thiếu ăn, mất mát, bệnh tật, không có người chăm sóc. Nhằm giúp cho các em có được suất ăn ấm áp, Ni giới HPKS đã tặng cho các em bữa ăn trong chuyến cứu trợ này.

Tổng trị giá chuyến từ thiện đợt 2 này là hơn 50 triệu đồng Việt Nam.

Cùng với đợt cúng dường trước đó (đợt 1) tại Ấn Độ, Ni giới HPKS đã cúng dường tu viện Sera Mey (20 triệu); Tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn (48 triệu); Hỗ trợ một bữa ăn cho trẻ em (5 triệu); Cúng Phật Đản ở Bồ Đề đạo tràng (48 triệu); Hỗ trợ cho bệnh nhân COVID-19 (1 tỷ)

Mỗi phần quà, mỗi suất ăn đều toát lên sự ấm áp, chứa đựng tình cảm của chư Tôn đức Ni và Phật tử Ni giới HPKS gửi đến người dân Ấn Độ, mang tinh thần động viên cùng nhau vượt qua làn sóng dịch COVID-19 này. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban Truyền thông Ni giới Khất sĩ 

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan