GNO – Hơn 1.600 khóa sinh đến từ khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng tham dự lễ cầu quốc thái dân an hồi tối qua, 17/6/2018 tại điện Tam Thế – trong khuôn khổ Khóa tu mùa hè lần thứ 4 của chùa Bái Đính.

Ninh Bình: Hơn 1.600 bạn trẻ cầu quốc thái dân an
Các bạn khóa sinh di chuyển vào bên trong điện Tam Thế

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Quang – Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, phó trụ trì chùa Bái Đính dặn dò khóa sinh cần trân quý sự bình an, luôn cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân an lạc, mọi người sống hiền lành, yêu thương với nhau cùng ánh sáng của trí tuệ và sự hiểu biết.

Theo đó, hơn 2.000 hoa đăng đã được thắp sáng trong buổi tối cầu an. Sân điện Tam Thế rực hồng bởi ngàn ánh lửa. “Lửa tượng trưng cho trí tuệ. Trí tuệ truyền cho trí tuệ thì không bao giờ mất đi”, Đại đức Thích Minh Quang – Trưởng Ban giám luật khóa tu hè chia sẻ.

Các khóa sinh cùng đồng thanh tụng kinh “Chuyển pháp luân” và đọc thuộc lòng bài “Thành tâm quỳ dưới Phật đài” để ghi nhớ “Tứ
trọng ân”.

Ninh Bình: Hơn 1.600 bạn trẻ cầu quốc thái dân an
Tụng bài kinh Chuyển pháp luân

Khóa sinh Nguyễn Mai Anh (17 tuổi, Nam Định) cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được tụng một bài kinh ngắn và dễ hiểu như kinh Chuyển pháp luân. Những lời kinh và không khí buổi lễ này giúp em nhận ra mình cần yêu thương mọi thứ xung quanh mình, trân quý cuộc sống hạnh phúc, bình an mà mình đang có”.

Bắt đầu từ năm 2017, khóa tu mùa hè chùa Bái Đính với chủ đề “Về nguồn” được tổ chức, nhằm tạo ra một môi trường học tập – vui chơi – trải nghiệm cho các em trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Ninh Bình: Hơn 1.600 bạn trẻ cầu quốc thái dân an
TT.Thích Minh Quang cùng chư Tăng ni hướng dẫn các khóa sinh cầu quốc thái dân an

Khóa tu năm nay diễn ra từ ngày 16 tới 23-6, thu hút hơn 7.000 hồ sơ đăng ký và hơn 1.600 em học sinh trong độ tuổi từ 14-18 đã chính thức trở thành khóa sinh tham dự.

Trong 7 ngày diễn ra khóa tu, các em được học từ những điều đơn giản nhất như những phép tắc đi lại, ăn uống, chào hỏi, nói lời hay làm việc thiện…; đồng thời tạo một môi trường vui chơi lành mạnh thông qua các chuyến dã ngoại, ngày hội trò chơi…, giúp các em trải nghiệm, có thêm nhiều kỹ năng để trưởng thành.

Đình Khoa – Vũ Thái

Nguồn: www.giacngo.vn