Ninh Thuận: Ban Hoằng Pháp và Ban Hướng Dẫn Phật tử tổ chức khóa tu một ngày An lạc

0

PSO – Sáng ngày 25/10/2022 nhằm ngày 1/10/Nhâm Dần tại chùa Sùng Ân (Phường Phủ Hà), Ban Hoằng Pháp và Ban Hướng Dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh tổ chức khóa tu một ngày An Lạc.
Tham dự và chứng minh có TT. Thích Minh Tánh – Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh; ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng Ban HDPT PG tỉnh, Chư Tôn Đức thường trực hai Phân Ban cùng 300 Phật tử về tham dự khóa tu.
Ban Tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm, niêm hương bạch Phật, đại chúng tụng kinh A Di Đà, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh An Lạc và cầu nguyện cho chư vị Tiên linh quá cố, hương linh qua đời vì dịch bệnh sớm sanh về cảnh giới an lành.
Sau đó dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Trưởng Ban, hàng Phật tử được nghe lại tam quy ngũ giới và lắng lòng thanh tịnh thính pháp chủ đề niềm tin Tam Bảo.
Kinh Hoa nghiêm dạy: Niềm tin là căn nguyên của đạo, là mẹ của mọi công đức, nuôi lớn hết thảy thiện pháp, đoạn trừ lưới nghi, đưa người vượt qua dòng nước ái dục, khai thị con đường tối thượng dẫn đến Niết-bàn”. Những dẫn chứng trên cho thấy niềm tin có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đạo Phật, là khởi điểm của tiến trình tu tập đạt đến giác ngộ.
Buổi chiều cùng ngày, Chư Tôn Đức tổ chức tọa đàm về cuộc đời Đức Phật và giải nghi một số câu hỏi cho hàng Phật tử có cơ hội trau dồi kiến thức Phật học.

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận