PSO – Nhân dịp đầu năm mới, sáng ngày 20/2/2019 nhằm 16/1/ Kỷ Hợi tại Chùa Sùng Ân, số 56, đường 21, phường Phủ Hà, TP. Phan Rang. Ban Hoằng pháp kết hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức lễ tổng khai khóa đầu năm cho các đạo tràng.

Buổi lễ được sự tham dự và chứng minh của TT. Thích Hạnh Thể – Ủy viên HĐTS – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; ĐĐ. Thích Minh Tánh – Phó BTS, kiêm trưởng Ban Hoằng pháp; ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng ban Hướng dẫn  Phật tử GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong các Ban và quý Phật tử. Đại Đức Thích Chơn Chánh đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.Đại Đức Thích Minh Tánh đại diện chư tôn đức Tăng Ni khánh tuế lãnh đạo Ban trị sự GHPGVN tỉnh kính nguyện quý Ngài luôn là cây cao bóng cả, đạo thọ miên trường để hướng dẫn các hoạt động Phật sự tỉnh nhà ngày càng phát triển cũng như dẫn dắt Tăng – Ni Phật tử trên lộ trình tiến tu giải thoát. Kính chúc quý Phật tử được nhiều thắng duyên công đức, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, học tu hoằng pháp và hộ pháp, vạn sự tùy tâm như ý nguyện.

Phật tử Đồng Cúc thay mặt các đạo tràng trong tỉnh dâng lời tri ân chư tôn đức Tăng Ni đã tổ chức các khóa tu để Phật tử có điều kiện tu học và truyền trao giới pháp giữ gìn thân tâm luôn an lạc, sống dưới ánh hào quang chư Phật. Tiếp theo, buổi lễ tặng hoa chúc mừng năm mới đến chư tôn đức Chứng minh và quý vị trụ trì.

Thượng tọa Chứng minh ban đạo từ khuyến tấn đạo chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử phải tinh tấn tu học, thời gian qua đi không bao giờ trở lại, đừng vì giãi đãi vô minh che mất con đường tu học mà phải giữ niệm tâm trí tịnh. Đồng thời Thượng tọa cũng khen ngợi tinh thần ham học ham tu của Phật tử đã vân tập về đông đủ. Cầu nguyện Tam bảo gia hộ được đầy đủ thắng duyên tâm khai trí sáng để tu học và hộ trì chánh pháp. Với tinh thần cần cầu chánh pháp, quý vị sẽ gặt hái được nhiều thành công trên bước đường tu học giải thoát và mang lại hạnh phúc cho tha nhân. 

Sau đó, Chư Tôn Đức trong Ban đã tặng lộc là những câu chúc và lời kinh khuyên nhắc mọi người hướng thiện và chụp hình lưu niệm cùng với toàn thể đạo tràng.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 Dung Thiền

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Ninh Thuận

The post Ninh Thuận: Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức lễ khai khoá cho các đạo tràng Phật tử appeared first on Phật sự Online Miền Trung.