Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

Ninh Thuận: Khóa tu “Một Ngày An Lạc” kỷ niệm đức Phật A Di Đà tại chùa Tỉnh Hội Sùng Ân

Xem Thêm

Nhân ngày vía đức Phật A Di Đà (17/11 âm lịch), ngày 22/12/2018 (nhằm ngày 16/11 năm Mậu Tuất), tại chùa Tỉnh Hội Sùng Ân (21 Tháng 8, Phủ Hà, Phan RangTháp Chàm, Ninh Thuận), Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Ninh Thuận kết họp tổ chức Khóa tu Một Ngày An Lạc, thắp Hoa đăng hướng nguyện về đức Giáo chủ cõi Tây phương, cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Khóa tu được sự chứng minh của chư Tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; Sự tham dự và hướng dẫn của chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, cùng đông đảo Phật tử tại các đạo tràng trong tỉnh về tham dự.

Sau khi Phật tử câu hội đông đủ, đúng 7g30 là khóa Niệm Phật kinh hành 30 phút, sau đó tụ đàn và dự lễ Khai mạc Khóa tu.

Tại lễ Khai mạc, Đại đức Thích Minh Tánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Ninh Thuận thay mặt Ban tổ chức Khóa tu phát biểu Khai mạc, nêu lên mục đích của Khóa tu và ý nghĩa của ngày Vía đức Phật A Di Đà. Chúc quý Phật tử tinh tấn thực hành pháp môn Niệm Phật để luôn được an lạc.

Sau lễ Khai mạc là thời Thuyết pháp, nói về các yếu chỉ của pháp môn tu Tịnh độ, phân tích những lời đại nguyện của đức Phật A Di Đà đề Phật tử hiểu và hành trì đúng với sự hướng dẫn và hạnh nguyện của đức Phật.

Phật A Di Đà (Tiếng Phạn: Amitabha – Amitayus, Trung Quốc: Amituofo) là một vị Phật thường được mô tả trong kinh điển Phật giáo Bắc truyền, đặc biệt là Tịnh Độ Tông. Theo các kinh sách ghi lại, đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.

Đức Phật A Di Đà đã lập ra 48 lời thề nguyện tuyệt vời để cứu độ chúng sinh. Lời thề thứ 18, là nền tảng của Tịnh Độ: “Nếu sau khi đạt được Phật quả, tất cả chúng sinh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo.”

Kể từ đó, Phật A Di Đà sau thời gian tu luyện, cuối cùng đã đạt được giác ngộ tối thượng. Điều này có nghĩa là lời tuyên thệ từ bi và vĩ đại của Ngài giờ đây đã trở thành hiện thực, cõi Tây phương Cực Lạc (Pure Land – Sukhavati) đã được thiết lập, đau khổ của chúng sinh sẽ được giải thoát nếu họ có đức tin để gọi tên Ngài.

Trong thực hành Niệm Phật phải có ba phẩm chất quan trọng trong tâm đó là: Chân thành, Niềm tin và Khát vọng (Tín, Hạnh và Nguyện) được tái sinh trong cõi Tịnh độ. Lời cầu nguyện đơn giản mà người thực hành cần lặp lại là: “Namo Ami Tou Fo” – “Namo Amida Butsu” Người ta có thể niệm “Namo Amitabha Buddha” hoặc “Nam Mô A Di Đà Phật” ở Việt Nam, có nghĩa là “Tôi tìm nơi ẩn náu trong Đức Phật A Di Đà”

Khóa tu được tiếp tục với các thời tụng kinh A Di Đà và kinh hành Niệm Phật. Buổi chiều là thời đảnh lễ 48 đại nguyện của Phật, phát nguyện vãng sanh về cõi Tịnh độ của Ngài.

Buổi tối, 18giờ cùng ngày là Pháp hội Hoa đăng, thắp lên niềm tin và ánh sáng trí tuệ nơi con người thực hành lời dạy đức Phật để mang lại sự an lạc cho xã hội và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đêm Hoa đăng được sự tham dự của đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử các đạo tràng trong tỉnh. Dưới ánh đèn lung linh, toàn thể chúng hội thanh tịnh hướng nguyện về tứ trọng ân, cùng gia đình lục thân quyến thuộc luôn được bình an và hạnh phúc.

Khóa tu một ngày kỷ niệm đức Phật A Di Đà khép lại trong niềm an lạc và tràng đầy hoan hỷ của toàn thể chúng hội.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

 

 

 

Ban TT-TT Phật giáo Ninh Thuận

 

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa KomPong tặng 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc Khmer

PSO - Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, góp phần chia sẻ phần nào cuộc sống khó...

Đồng Nai: BTS Phật giáo huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn...

PSO - Ngày 25/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành và UBND xã An...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ...

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc thị xã La Gi tỉnh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3037Phật sự miền Tây3644Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1152Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15505Tình Người Trong Đại Dịch1378Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2500Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan