PSO – Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi ngày “toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng ngày 6/9/2019 (nhằm ngày 8/8 Kỷ Hợi) lớp học tình thương chùa Long Cát( thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận) tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020 và bế giảng năm học 2018 – 2019.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Ni trưởng Thích Nữ Mỹ Đức – Viện chủ chùa Diệu Nghiêm, cố vấn lớp học tình thương chùa Long Cát, Sư cô Thích Nữ Đức Thịnh – Trụ trì chùa Long Cát, chủ nhiệm lớp học tình thương.

Về phía chính quyền có ông Phạm Văn Muộn – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật tỉnh Ninh Thuận; ông Huỳnh Hữu Phúc – Phó Bí Thư tỉnh đoàn; ông Lê Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thuận Bắc; bà Võ Thị Mỹ Linh – Chuyên viên phòng giáo dục huyện; ông Trịnh Minh Thoan – Phó Hiệu trưởng  trường tiểu học Công Hải; bà Trần Diệu Mai – Đại diện công ty cổ phần in Ninh Thuận cùng thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đồng đến tham dự.

Các em lớp học tình thương chùa Long Cát diễn văn nghệ chào mừng năm học mới 

Sau khi ổn định hội trường và thực hiện nghi thức niệm Phật cầu gia hộ xong, Sư cô Thích Nữ Đức Thịnh chủ nhiệm lớp đọc diễn văn khai mạc chào mừng năm học mới. 

Sư cô bày tỏ: “Tiếp nối hạnh nguyện cứu khổ ban vui của chư Phật, chăm lo bồi dưỡng, giáo dục và phát triển cho thế hệ trẻ tương lai, đặc biệt với các con em dân tộc vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế khó khăn, cuộc sống mưu sinh vất vả nên các em phải bươn chải kiếm sống phụ giúp cha mẹ khi tuổi đời còn quá nhỏ, các em không có cơ hội được vui chơi, được quan tâm chăm sóc và được học tập như các bạn cùng trang lứa. Thấy được sự thiếu thốn của các em dân tộc miền núi Raclay nên chùa Long Cát thành lập lớp học tình thương từ năm 2000 đến nay, trải qua gần 20 năm hoạt động nhà chùa cũng gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng cũng như vật chất để đáp ứng nhu cầu học tập cho các em nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết sức vận động các Mạnh Thường Quân mong giúp đỡ các em có cơ hội đến trường”.

Thầy Trịnh Minh Thoan đọc thư của Chủ tịch nước 

Thầy Thiên Sanh Quảng thay mặt Ban Chủ nhiệm báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019. Báo cáo cho biết chùa có tất cả 7 lớp khoảng 200 em dân tộc Raclay theo học (gồm 2 lớp mầm non và các lớp từ 1-5). Nhưng hiện tại chùa chỉ có 4 phòng học. Chưa đủ đáp ứng cho việc dạy và học và chi phí trả lương, dụng cụ học tập, ăn uống cho các cháu mỗi năm khoảng 200 triệu. Rất mong được sự trợ duyên của quý Phật tử cùng các nhà hảo tâm xa gần để công tác khuyến học của chùa ở huyện miền núi được thuận lợi dài lâu.

Sư cô Thích Nữ Đức Thịnh chủ nhiệm lớp nhận quà 

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Thuận trao 10 suất học bổng cho các em vượt khó học giỏi, trị giá mỗi xuất 1 triệu đồng. Và Công ty cổ phần in Ninh Thuận và các mạnh thường quân cũng có nhiều phần quà gửi đến lớp học nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tiếp theo chương trình, phát phần thưởng và tặng xe đạp cho các em có thành tích xuất sắc.

Em Mấu Thị Nguyệt đại diện cho các em học sinh lớp học tình thương Long Cát đọc cảm nghĩ trước khi ra trường.

Ông Phạm Văn Muộn đã tặng 150 phần quà và có đôi lời nhắn nhủ đến các em nhân ngày tựu trường: “Tôi rất lấy làm vui và vinh hạnh khi tham dự lễ khai giảng của các em dân tộc miền núi. Đây là việc làm hết sức nhân văn mà nhà chùa đã nỗ lực trong nhiều năm qua nhằm cho các em con chữ và xóa bỏ những mặc cảm để các em có thể hòa nhập vào cuộc sống. Tôi hy vọng các em không ngừng cố gắng học tập để giúp ích cho xã hội và trước nhất là giúp ích cho bản thân của các em để không phụ lòng cha mẹ, quý sư cô và các Mạnh Thường Quân đã luôn quan tâm và hỗ trợ cho các em về mọi mặt trong quá trình học tại chùa”.

Buổi lễ kết thúc sau phần phát quà và chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Ninh Thuận

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Ninh Thuận: Lớp học tình thương chùa Long Cát khai giảng năm học mới appeared first on Phật sự Online Miền Trung.