PSO – Chiều ngày 06/01/2023, tại Chùa Quảng Sơn, thôn Thạch Hà, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, Bạn trị sự Phật giáo huyện Ninh Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2023.
Quang lâm chứng minh có TT. Thích Thông Huệ – Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Chơn Chánh-Trưởng ban trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Chơn Quốc – Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Giác Từ – Phó ban trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Chơn Thủ- Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; NS. TN Giáo Liên – Phó ban Từ thiện Phật giáo huyện, cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện và cư sĩ Phật tử đồng về tham dự.
Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Khánh Toàn – Đội trưởng Đội an ninh Công an huyện, ông Lê Quang Thành – Chủ tịch MTTQVN xã Quảng Sơn đã về tham dự.
Khai mạc Hội nghị, ĐĐ. Thích Chơn Chánh đọc diễn văn khai mạc, trình bày thuận lợi khó khăn và những thành tựu đạt được trong công tác Phật sự năm 2022 như quy y Tam Bảo cho hàng trăm Phật tử, các khóa tu niệm Phật cho Phật tử, tổ chức khóa tu mùa hè cho các em Thanh thiếu niên trong huyện, thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó, Đại đức cũng tán dương những đóng góp tích cực của Ban từ thiện, Ban hướng dẫn Phật tử của huyện cùng quý Phật tử trong năm qua.
Tiếp đó , SC. TN. Liên Đan – phó Thư ký BTS huyện báo cáo tổng kết Phật sự trong năm 2022 và phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2023. Trong báo cáo Sư Cô nêu rõ những thành tựu đạt được của các ban ngành. Bên cạnh những thành tựu còn có những hạn chế đang còn tồn đọng như một số ban ngành chưa hoạt động, Tăng Ni thành viên BTS chưa sinh hoạt thường xuyên với BTS, chưa tổ chức được các lớp giáo lý cho Phật tử huyện nhà. Vì thế, phương hướng hoạt động trong năm 2023 là sẽ giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trên.
SC. TN.Liên Vũ – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện tổng kết Phật sự của Ban.
Đại diện chính quyền, ông Lê Quang Thành – Chủ tịch MTTQVN xã Quảng Sơn tán dương những hoạt động Phật sự thành tựu mà Phật giáo huyện nhà đạt được và có lời cảm ơn cũng như chúc Tết đến Chư tôn đức BTS cùng Phật tử trong huyện.
Tiếp đó, ĐĐ. Thích Chơn Quốc – Phó Thường trực BTS huyện đọc quyết định trao bằng công đức cho tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác Phật sự năm vừa qua.
Kết thúc hội nghị, TT. Thích Thông Huệ – Phó BTS, phó ban Tăng sự tỉnh có lời sách tấn Tăng Ni tu tập, tán dương những thành tựu đạt được, khuyến khích Tăng Ni của huyện cố gắng hơn nữa trong việc an sinh xã hội, đồng hành cùng chính quyền địa phương cải thiện đời cải thiện đời sống. Thượng tọa cũng có lời thăm hỏi đến chính quyền địa phương và mong muốn các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho Tăng Ni huyện nhà được phát triển
Nhân dịp này, Ban Trị Sự và các thành viên huyện nhận được bằng khen tuyên dương công đức.
Một số hình ảnh ghi nhận được:


Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận