PSO – Trong chuyến hành hương về thánh tích Ấn Độ do SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Phân ban bảo trợ, Trưởng Ban TTXH Phật sự Online làm trưởng đoàn, sáng ngày 13/11/2022 đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các làng và khu ổ chuột tại Ấn Độ.

Cùng đi với đoàn còn có TS. Phật học Ấn Độ ĐĐ.Thích Huệ Thuận làm huớng dẫn và chư Tôn đức Tăng Ni, quý mạnh thường quân, quý Phật tử đi trong đoàn.

Ấn Độ tuy là một đất nước có bề dày về lịch sử, văn hóa, là cái nôi của Phật giáo, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều vấn đề bất cập về phân hóa tầng lớp giàu nghèo. Đặc biệt là các khu ổ chuột tại các thành phố và các làng mạc cách xa trung tâm. Đời sống người dân nơi đây vô cùng khó khăn không chỉ thiếu thốn lương thực và thuốc trị bệnh, nước sạch cũng là một trong những vấn đề nan giải đối với người dân nơi đây.

Trong chuyến hành hương về thánh tích, Đoàn đã đi qua những thành phố giàu có và cũng đã đi qua những thôn xóm nghèo, tất cả thành viên của đoàn đã cảm nhận được sự nghèo khó của người dân Ấn Độ. Cảm thông với nỗi khó khăn đó SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã cùng các thành viên trong đoàn tổ chức chuyến thiện nguyện phát hơn 1000 phần quà đến với bà con, mỗi phần gồm: thực phẩm và thuốc trị bệnh, 1000 bao thơ tiề mặt,bên cạnh đó đoàn còn khoan 10 giếng nước sạch gửi tặng người dân để có nước sạch sinh hoạt. Cũng trong chuyến hành hương lần này đoàn đã ghé thăm hỏi động viên và hỗ trợ kinh phí cho Tăng Ni sinh đang du học tại Ấn độ. Và cúng duờng Tăng Ni tu học tại Bồ Đề đạo tràng,Tổng kinh phí trong chuyến thiện nguyện lần này trên 600.000.000đ

Một số hình ảnh ghi nhận được:

SC. Huệ Thiện – Ngọc Mani