PSO – Trong không khí vui đón Tết Trung Thu 2022 khắp các nẻo đường, con phố của thiếu nhi cả nước, SC. Thích Nữ Liên Hiền – UV Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ GHPGVN đã tổ chức đêm hội Trung Thu với sự hỗ trợ của chư Tôn đức Trụ trì các chùa và đại diện lãnh đạo các cấp để trao hơn 1.000 phần quà Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi tại 3 điểm tỉnh miền Tây. Trong đó, 200 phần quà trao tại chùa Phước Thới (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang); 100 phần quà trao tại chùa Long Thành (huyện Tân Thạnh); 900 phần quà trao tại chùa Giác Hoa và chùa Vạn Linh (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An).

Đây là dịp để các em thiếu nhi được họp mặt, giao lưu cùng vui chơi, chia sẻ những món quà, chiếc bánh, lồng đèn với niềm hân hoan trên từng khuôn mặt.

Mở đầu chương trình, chú hề bong bóng Thanh Hậu đã tạo hình hơn 1 ngàn trái bong bóng thành con ngựa, sư tử, cái kiếm và bông hoa tặng cho các bé.

Chương trình còn có tiết mục đố vui từ chị Hằng, chú Cuội dành cho các bé từ 3 tuổi đến 10 tuổi. Các bé đã hăng hái tham gia và đưa ra những câu trả lời thông minh để giành được những phần thưởng từ Ban tổ chức.

Trước đó, Ban tổ chức đã chuẩn bị kỹ lưỡng chương trình vui Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, trong đó có các tiết mục văn nghệ đắc sắc, vui nhộn với những chủ đề về Phật giáo, cha mẹ và dân ca do ca sỹ, nghệ sĩ TP.HCM thể hiện. Chương trình văn nghệ với sự góp mặt của các ca sĩ diễn viên Tuấn Phương, MC Tuấn Kiệt (vai Chú Cuội), ca sĩ Hoàng Mai Trang (vai Chị Hằng), chú hề bong bóng Thanh Hậu, ca sĩ Kim Linh, ca sĩ Diễn viên Hà Dũng, ca sĩ Trung Kiên, ca sĩ Thu Phương … đã thu hút đông đảo người dân xung quanh và người đi đường.

Tiếp theo chương trình văn nghệ, các em thiếu nhi đã hân hoan, vui mừng đón nhận những phần quà Trung Thu, gồm có: lồng đèn, bánh trung thu và cùng chụp ảnh lưu niệm. Chương trình để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, đáng nhớ cho các cháu thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh.

Kết thúc chuyến thiện nguyện, Ban tổ chức mong rằng Tết Trung Thu năm sau sẽ được tổ chức quy mô hơn với nhiều điểm trao quà hơn cùng nhiều phần quà hơn nữa để mang đến cho các em thiếu nhi những điều tốt đẹp nhất.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguồn: CSDV Tuấn Phương