Thứ Hai, Tháng Một 17, 2022

Phật Giáo Bà Rịa – Vũng Tàu: Họp Thảo Luận Công Tác Chuẩn Bị Đại Lễ Vesak Và An Cư Kiết Hạ PL. 2563 – DL. 2019

Xem Thêm

TP.HCM: Hội nghị tổng kết Tạp chí văn hóa Phật giáo và Phật sự online

Chiều ngày 17/1, tại chùa Minh Đạo đã diễn Hội nghi tổng kết cuối năm của Tạp chí văn...

Tiền Giang: Chùa Trường Phước tặng quà xuân Nhâm Dần đến người dân gặp khó khăn

PSO – Với tinh thần chia sẻ yêu thương, sáng ngày 17/01/2022 (15 tháng Chạp năm Tân Sửu), Ni...

Sáng ngày 13/03/2019 tại phòng họp Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự, BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có phiên họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak và An Cư Kiết Hạ PL. 2563 – DL. 2019

Chủ tọa phiên họp Hòa thượng Thích Quảng Hiển – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Cùng chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Chư Tôn đức Trưởng BTS, Phó Trưởng BTS, Chánh, Phó thư ký BTS GHPGVN các huyện, thị, thành trực thuộc tỉnh.

Do tầm quan trọng của Đại lễ Vesak (Tam Hợp) năm nay: Khẳng định với quốc tế về sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với đời sống tôn giáo của nhân dân tại Việt Nam; Khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc; Tăng cường mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Giáo hội và các truyền thống Phật giáo các nước trên toàn thế giới. Khẳng định vai trò, vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; Thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc; Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ; Phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới… nên lãnh đạo các Ban Ngành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các huyện, thị, thành đều về tham dự đầy đủ. Chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của ông Phạm Thế Mỹ – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Lê Văn Dũng – Phó Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Bùi Xuân Hưng – Đội Trưởng đội An ninh Đối nội Phòng PA02 tỉnh; Cùng lãnh đạo UBMTTQVN; Phòng Nội vụ; Ban Dân vận các huyện, thị, thành cũng tham dự đầy đủ.

Trong phát biểu khai mạc hòa thượng Thích Quảng Hiển đã nêu lên Đại lễ Phật Đản những năm trước Tăng Ni và Phật tử tỉnh đã có nhiều cố gắng trong các hoạt động đón mừng ngày Đản sanh của Đức Từ phụ như tổ chức lễ đài ở các địa phương từ phường, xã đến tỉnh hoặc tại tư gia các Phật tử, diễu hành xe hoa, văn nghệ, phát quà cho đồng bào nghèo hay trao học bổng cho các em thiếu nhi nghèo hiếu học… Do vậy với sự kiện lớn như năm nay, Việt Nam được thế giới tin tưởng giao cho tổ chức Đại Lễ Vesak lần thứ 3, chúng ta – những người trong Ban thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban thường trực Ban Trị sự các huyện, thị, thành cần có nhiều hi sinh, cố gắng, nổ lực hơn nữa để góp phần cho tổ chức Đại Lễ Vesak trang nghiêm, long trọng như làm xe hoa, dựng các lễ đài Phật đản tại địa phương,  các chùa, vận động quý Phật tử treo cờ Phật giáo…

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban, kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh đã trình bày thông bạch về Đại lễ Phật đản PL2563 và đề án tổng thể Đại lễ Vesak của HĐTS, kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak của tỉnh BR-VT.

Dưới sự dẫn dắt của Đại đức Thích Thiện Thông – Phó Thư ký, kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh, đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp về phương thức tổ chức lễ, cũng như trình bày những cái chưa được từ những Đại lễ năm 2018 để hội nghị đưa ra phương án hóa giải sao cho những sự kiện mà Phật giáo tỉnh dự kiến ít thiếu xót nhất.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phạm Thế Mỹ – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng với kế hoạch của BTS tỉnh đưa ra. Ông phát biểu: Việc đón chào sự ra đời của một vĩ nhân của nhân loại lâu nay tỉnh ta có khá nhiều hoạt động thiết thực về sự gắn bó giữa Đạo Pháp và Dân tộc. Riêng việc diễu hành xe hoa đây là điều mà các Thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh cũng khó làm được do điều kiện giao thông khó khăn. Riêng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công tác này đã được duy trì từ lâu, hầu như năm nào cũng thực hiện. Dù anh em Công an nhất là Phòng Cảnh sát Giao Thông (CSGT) khá nhiều bận rộn trong việc phân luồng, hỗ trợ dẫn đường cho Đoàn xe hoa nhưng anh em đều ủng hộ công việc này. Không lý gì với Đại lễ lớn như năm nay mà số lượng xe hoa tỉnh nhà lại sụt giảm….

Kết thúc Hội nghị sau phần trình bày và thông qua kế hoạch An cư Kiết hạ PL. 2563; HT Trưởng ban đã có những chỉ đạo cho các Chuyên ban trực thuộc BTS tỉnh nhanh chóng lên phương án chi tiết mà tiểu ban mình đãm trách, nhất là những công việc có liên quan đến nhiều ban sao cho công việc được trôi chảy nhất.

Sau là một số hình ảnh tiêu biểu:

    Quảng Chuyên

Ban TTTT

Bài Viết Mới

TP.HCM: Hội nghị tổng kết Tạp chí văn hóa Phật giáo và Phật sự online

Chiều ngày 17/1, tại chùa Minh Đạo đã diễn Hội nghi tổng kết cuối năm của Tạp chí văn...

Tiền Giang: Chùa Trường Phước tặng quà xuân Nhâm Dần đến người dân gặp khó khăn

PSO – Với tinh thần chia sẻ yêu thương, sáng ngày 17/01/2022 (15 tháng Chạp năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh...

Tiền Giang: Chùa Tân Long tổ chức Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà Tết cho bà con nghèo xã Hữu Đạo (huyện...

PSO – Sáng ngày 17/01/2022 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Tân Sửu) Đại đức Thích Huệ Phát - Chánh Thư ký Ban Trị...

TP.HCM: Ban Thường trực Phật giáo tỉnh Bình Dương khánh tuế và chúc Tết chư Tôn đức Giáo phẩm HĐTS

PSO - Nhân dịp chuẩn bị đón chào xuân Nhâm Dần, mùa xuân của dân tộc Việt Nam, cũng như trên tinh thần tri...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp11Bách Tăng đất Việt2Bản tin Phật sự 20h349Bản Tin Tiếng Anh99Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị225Đại hội Phật giáo các tỉnh3Đại hội Phật giáo các tỉnh - thành13Đọc Lại Tạp Chí VHPG437Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch487Hoằng pháp - Thuyết Giảng360Hoằng Pháp Online233Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM17Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật67Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật159PG KIÊN GIANG209Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật39Phật giáo & đời sống33Phật giáo & tuổi trẻ355Phật giáo TP. HCM348Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2243Phật sự miền Đông3287Phật sự miền Tây3987Phật sự miền Trung2344Phật sự Quốc tế13Phật sự Quốc tế29Phật sự Tây Nguyên1277Phật sự Trung ương GH556Phóng sự175PHÒNG TRỰC TUYẾN7Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ135thành0Thơ Thiền18Thuyết giảng445TIÊU ĐIỂM73Tin tức3789Tin tức - Phật sự17040Tình Người Trong Đại Dịch1717Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp468Từ thiện Xã hội2792Tự viện - Chân dung143Văn bản Giáo hội178Văn hóa Phật giáo459Vesak 201946Video5332Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan