Trong đợt bùng phát lần thứ 4 đại dịch Covid-19 đã gây ra hậu quả vô cùng nặng nề trên quê hương đất nước nói chung, Bình Dương nói riêng. Bên cạnh những thiệt hại to lớn về mặt kinh tế, đời sống xã hội, nó còn gây ra một thiệt hại to lớn khác mà không thể nào bù đắp, khắc phục được, đó chính là sự ra đi vĩnh viễn của những bệnh nhân do đại dịch Covid-19 gây nên.

Họ ra đi trong một hoàn cảnh vô cùng xót xa và đau thương, không có người thân bên cạnh, không lễ tang, không có sự chia buồn, không có nghi lễ cầu nguyện… Điều này khiến cho những người thân vô cùng đau buồn và xót xa, trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời không được gặp nhau lần cuối.

Hiểu được và cảm thông với nỗi niềm đau đớn này, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, kêu gọi toàn thể Tăng ni các Tự viện, nhất tâm cầu nguyện cho các bệnh nhân tử vong do đại dịch Covid-19 sớm được siêu thoát (đặc biệt là trong mùa Vu Lan báo hiếu) và cầu nguyện đại dịch sớm được tiêu trừ. Để phần nào xoa dịu, làm vơi đi nỗi đau của những người ở lại, cầu nguyện cho các hương linh những người đã khuất được nhẹ nhàng siêu thoát.

Quý thân nhân và quý Phật tử có người thân qua đời vì dịch Covid hãy nhắn tin: Họ tên, năm sinh, ngày mất, hưởng dương/thọ. Danh sách này sẽ được đọc tên cầu nguyện sau mỗi thời kinh của chư Tăng tại chùa Hội Khánh (Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh).

Chương trình đại lễ cầu siêu bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 7 năm Tân Sửu

HT. THÍCH HUỆ THÔNG

(Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương)