Thứ Ba, Tháng Chín 21, 2021

Công tác Hoằng pháp tại Châu Âu của TT Thích Trí Chơn

Xem Thêm

Đáp chuyến bay từ Praha đến Vacsava ngày 6/9/2018, vào lúc 13 giờ Thầy Trí Chơn có mặt tại sân bay Frédéric Chopin Warszawa, đón Thầy có PT. Viên Đức – Hà Minh Hiển, Chủ tịch Trung tâm Văn hóa PGVN tại Ba Lan, bà Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan cùng một số Phật tử.
Sau khi về chùa Nhân Hòa lễ Phật, đoàn đưa Thầy vượt hơn 300 KM đến cố đô KraKow tổ chức đại lễ Vu lan cho bà con tại thành phố lớn thứ hai Ba Lan.

                                               Đại lễ Vu Lan tại Krakow

20 giờ cùng ngày Đại lễ được diễn ra tại nhà hàng MeKong – nằm trong siêu thị Bonarrka.
Sau các nghi thức về ý nghĩa Vu lan, Thầy Trí Chơn đã dành hơn một giờ đồng hồ ban pháp thoại đến hội chúng. Theo đó, Thầy giảng rộng về Bốn Ân Lớn Trong Đời. Thầy nhấn mạnh BaLan cũng chính là quê hương thứ hai đã cưu mang, đùm bọc cả cộng đồng. Thầy nói hãy là người sống tốt, sống đem lại niềm vui cho cộng đồng cho xã hội đó là báo hiếu tổ tiên cha mẹ.
Trong lễ hội này có một số thiện tín phát tâm qui y Tam Bảo, trong đó có Giáo sư Nguyễn Đình Châu, tiến sĩ vật lý nguyên tử, từng dạy tại các trường đại học lớn ở Ba Lan, được Thầy cho pháp danh là Khánh Đăng Ngọc.

Dự kỷ niệm 73 năm quốc khánh Việt Nam 02/09 và 100 năm Ba Lan tuyên bố độc lập.

Tối ngày 7/9/2018, nhận lời mời của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng, Thầy Trí Chơn đã đến dự kỷ niệm 73 năm quốc khánh Việt Nam 02/09 và 100 năm Ba Lan tuyên bố độc lập.

                                 Ông Vũ Đăng Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan
Đây là sự kiện ngoại giao lớn của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, khách mời có sự hiện diện đông đủ của các quan chức chính phủ Ba Lan, TP. Vasava các ngoại giao đoàn.
Tại đây , Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã có phát biểu ôn lại truyền thống yêu nước của nhân dân Việt Nam. Ông cũng cảm ơn chính phủ và nhân dân Ba Lan đã gắn bó hữu nghị với Việt Nam trong suốt hơn nửa thế kỷ qua cũng như giúp đỡ cộng đồng người Việt sinh sống tại Ba Lan.
Tiếp theo sau đó, là phát biểu của ông Bộ trưởng Văn hoá Ba Lan và ông Cựu Bộ trưởng Tài chính ( Bố của đương kim thủ tướng Ba Lan) ca ngợi tình hữu nghị chính phủ và nhân dân hai nước.
Nhân dịp này, Thầy Trí Chơn đã có dịp tiếp xúc, giao lưu với Ông Vũ Đăng Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, Ông Lê Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Áo, đặc biệt Ông Nguyễn Hoằng, Đại sứ Việt Nam tại Qatar, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan. Thầy và Ông Nguyễn Hoằng như hai người bạn thân trong những năm tháng Thầy gầy dựng phong trào Phật giáo tại Ba Lan khi ông Hoằng đang là đại sứ.

     Ông Nguyễn Hoằng, Đại sứ Việt Nam tại Qatar, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan

                               Phật tử An Ngọc, Phu nhân Đại sứ Nguyễn Hoằng

                                       Ông Lê Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Áo

               Chị Minh Nguyệt, Phó Đại sứ , Tham tán Công sứ ĐSQ. VN tại Ba Lan

Trong dịp này, thầy đã có dịp giao lưu với Ông Andrzej Zareba
Chủ tịch hội đồng thành phố Raszyn và các quan chức lãnh đạo thành phố này. Ông Zareba đánh giá cao những hoạt động Phật sự của Thầy tại Ba Lan, đã đem lại nhiều lợi ích tinh thần cho cộng đồng người Việt tại đây. Nhân đây, ông cũng tặng huy hiệu danh dự TP. Raszyn đến Thầy.

Ông Andrzej Zareba, Chủ tịch hội đồng thành phố Raszyn trao huy hiệu danh dự Raszyn cho Thầy

Sáng ngày 8/9/2018, Thầy có cuộc họp với Đại diện cộng đồng và Ban xây dựng chùa Nhân Hoà.
Tham dự có Ông Phạm Công Diễn, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, ông Lê Thiết Hùng, Chủ tịch Hội người Việt, ông Nguyễn An Ninh, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi, cư sĩ Viên Đức – Hà Minh Hiển, Chủ tịch Trung tâm VHPG cùng đại diện các hội đoàn và các doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan.

                                 Cư sĩ Viên Đức và đoàn Phật tử đón Thầy

                         Họp lãnh đạo cộng đồng và Ban Xây dựng chùa Nhân Hòa

Cuộc họp đã đánh giá lại công tác xây dựng chùa Nhân Hòa, nêu những khó khăn hiện tại cũng như dự kiến cho thời gian nghiệm thu công tác xây dựng chùa.
Cuộc họp viên mãn, Thầy rời Ba Lan bay đi Anh quốc, kết thúc chuyến phật sự tốt đẹp 3 ngày tại Ba Lan.

T. Đạt

Nguồn : tuvienkhanhan.com

Bài Viết Mới

Gia Lai: Chùa Phước Viên tặng quà trung thu cho các em học sinh tại xã H’Bông

PSO - Sáng ngày 20/9/2021 (nhằm ngày 14/8 năm Tân Sửu), thừa sự chỉ dạy của Bổn sư là...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang với chương trình “Trung thu ngày hội” năm 2021

PSO - Ngày 18 và 19/9/2021 (nhằm ngày 12 và 13/8 năm Tân sửu), nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Đại đức Thích...

Bến Tre: Chùa Long Khánh trao tặng những xuất cơm ấm lòng đến bà trong đại dịch Covid-19

PSO - Trong những tháng qua, đất nước đang gồng mình chiến đấu với cơn đại dịch Covid -19, Trong thời điểm khó khăn...

Gia Lai: Hồ sơ Online dành cho Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học Trường TCPH tỉnh Gia Lai khóa IV

PSO - Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai vừa phát hành Hồ sơ Online dành cho Tăng Ni sinh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG367Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật95PG KIÊN GIANG162Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM248Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2043Phật sự miền Đông3002Phật sự miền Tây3618Phật sự miền Trung2130Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1145Phật sự Trung ương GH404Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3484Tin tức - Phật sự15418Tình Người Trong Đại Dịch1299Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2449Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội152Văn hóa Phật giáo384Vesak 201946Video4731Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan