PSO- Sáng ngày 15/9/2021 (nhằm ngày 9/8 năm Tân Sửu), HT.Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao tặng 4 máy thở oxy cho y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sĩ Nguyễn Đắc Thuận – Phó Giám đốc Bệnh viện đã tiếp nhận và gửi lời tri ân đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng chư vị Mạnh thường quân trong và ngoài nước đã hỗ trợ trang thiết bị, đồng hành cùng ngành y tế tỉnh nhà trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Phật giáo tỉnh Khánh Hòa chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh, Ban Trị sự đã chuyển đến Ủy ban MTTQVN tỉnh 10 máy thở để Ủy ban trao đến các Bệnh viện, đơn vị y tế trong tỉnh.

Được biết, trong giai đoạn giãn cách xã hội, Phật giáo Khánh Hòa đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh. Ban Trị sự Tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các huyện, thị, thành và các cơ sở tự viện phương hướng sinh hoạt, tu tập để phù hợp với tình hình địa phương trong từng giao đoạn. Ngày 12/7/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ra Văn bản số 103/BTS-VP về việc hướng dẫn tổ chức Lễ Bố tát, Tự tứ và Vu Lan… trong tình hình mới: Không tổ chức sinh hoạt tập trung để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Các cơ sở Tự, viện, tịnh thất, tịnh xá đóng cửa, sinh hoạt nội bộ và thực hiện các khóa lễ Tụng Kinh cầu nguyện Quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ…

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo và các tự viện trong tỉnh cũng đã tích cực làm cầu nối, vận động, quyên góp và kịp thời chuyển hơn 5000 phần quà, nhiều tấn nông sản, lương thực… là những tấm lòng thơm thảo của Tăng Ni Phật tử và các mạnh thường quân xa gần đến với đồng bào đang thực hiện phong tỏa để cách ly y tế, cũng như những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Thích Tâm Như