Sáng 9/4, tại chùa Từ Vân, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc do ĐĐ. Thích Minh Thân, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Từ Vân tổ chức.

Đại đức Thích Minh Thân

Quang lâm tham dự có ĐĐ. Thích Tuệ Giải, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng với hơn 70 phật tử trong và ngoài huyện về tham dự.

Đại đức Thích Tuệ Giải

Nhân dịp khóa tu một ngày an lạc, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã có buổi chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Lợi ít việc đi chùa của người Phật tử ”. Qua đó, Đại đức đã nêu lên những đức tính cao đẹp của Phật tử từ mọi hình thức, cũng như trong tu tập, nét đẹp trong cách ứng xử với mọi người, cung cách khi viếng chùa, kính lễ đối với các bậc chân tu, nét  đẹp của người chưa quy y và đã quy y. Đặc biệt là nét đẹp của người Phật tử khi thọ trì ngũ giới, mỗi giới đều có nét đẹp riêng mà mỗi Phật tử, ai ai đều phải nắm rõ. Qua buổi chia sẻ, nhiều Phật tử thấu hiểu và nắm bắt được đường hướng tu tập, thực hành, có cái nhìn chung về Phật giáo. Từ nét đẹp tâm hồn sẽ rất ý nghĩa hơn là sắc đẹp bên ngoài, để các phật tử hiểu thêm về nét đẹp đích thực trong Phật pháp, áp dụng vào cuộc sống thường nhật.

Được biết, khóa tu một ngày an lạc được tổ chức một tháng một kỳ, với mong muốn tạo duyên lành cho hàng Phật tử gieo trồng phước duyên với Tam Bảo, ươm mầm hạt giống từ bi và tăng trưởng lòng yêu thương, trong đời sống được an lạc hạnh phúc.

Phật tử lắng nghe Đại đức Giảng sư chia sẻ:

Kinh hành, niệm Phật

Út Huy – Văn Nhẹ  

(Nguồn: www.phatsumientay.com)