Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Phật giáo Kiên Giang: Trao nhà An Cư Lạc Nghiệp cho người dân nghèo

Xem Thêm

Vừa qua, ngày 07/4, căn nhà An Cư Lạc nghiệp số tiếp theo được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang trao đến cho gia đình anh chị: Nguyễn Văn Hoàng – Dương Thị Năm, tại xã Tân Hòa, huyện Tân Hiệp.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải cùng nhà tài trợ trao bảng ACLN cho gia đình

Tham dự trong buổi bàn giao nhà có:

ĐĐ. Thích Tuệ Giải, ủy viên Thường trực BTS, Chánh Văn phòng, Phó trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Đại đức Thích Tuệ Tánh, UV BTS, Phó trưởng ban TT-TT BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Sư cô Thích nữ Tâm Thường – trụ trì chùa Quan Âm, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Về phía nhà tài trợ có:

Đại diện Nhóm thiện nguyện “100 Ngàn – Vạn Mái Ấm” Tp.HCM

Đại diện tập thể  Giám đốc nhân viên Cty KTG Khải Toàn Group Tp.HCM

Đại diện Công ty Gia Huy – TP. HCM, cùng gia đình anh chị: Nguyễn Văn Hoàng – Lê Thị Năm và các con.

Trước đây, vào ngày 22/2, được sự phát tâm của Sư cô Thích nữ Lệ Ngọc, trụ trì chùa Bửu Linh, huyện Tân Hiệp, đã phát tâm vận động các mạnh thường quân và Phật tử của chùa ủng hộ cho chương trình An Cư Lạc Nghiệp do BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức 1 căn nhà.

Gia đình anh Hoàng và cô con gái đang học lớp 4

Ban Tổ chức đã triển khai và tiến hành khảo sát hộ gia đình của anh: Nguyễn Văn Hoàng. Qua quá trình khảo sát, nhận thấy gia đình phù hợp với các tiêu chí của chương trình ACLN đã đề ra nên đã tặng cho gia đình anh 1 căn nhà và tiến hành khởi công xây dựng.

Chùa Bửu Linh

Cổng chùa Bửu Linh

Đoàn đến khảo sát nhà anh Hoàng

Niệm hương làm lễ khởi công xây dựng

Sau hơn 4 tuần thi công, căn nhà cũng đã hoàn thành đúng theo dự định. Vào ngày 25/3, Ban Tổ chức chương trình ACLN và SC.TN. Lệ Ngọc trụ trì chùa Bửu Linh tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho gia đình căn nhà mới để dọn vào ở. Tại đây, SC.TN. Lệ Ngọc đã báo cáo lại quá trình vận động kinh phí và công tác xây dựng căn nhà. Được các đơn vị đồng tài trợ ủng hộ gồm: Nhóm thiện nguyện “100 Ngàn – Vạn Mái Ấm TP.HCM; tập thể  Giám đốc nhân viên Cty KTG Khải Toàn Group TP.HCM; Công ty Gia Huy – TP. HCM với số tiền 40 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà 55 triệu đồng, số tiền 15 triệu đồng còn lại do Sư cô TN. Lệ Ngọc cùng các Phật tử của chùa quyên góp ủng hộ. Trong quá trình xây dựng Sư cô luôn quan tâm theo sát công trình và chỉ trong vòng 4 tuần căn nhà đã hoàn thành để kịp bàn giao. Thấy được niềm vui phấn khởi từ gia đình khi đón nhận căn nhà, Sư cô cũng rất lấy làm hoan hỷ với việc thiện lành, lợi ích chúng sanh.

Căn nhà đang thi công

Anh Nguyễn Văn Hoàng năm nay 49 tuổi, vợ anh là Dương Thị Năm 45 tuổi, hai vợ chồng ở tuổi trung niên chí thú làm ăn. Anh có 2 người con, người con trai lớn năm nay 17 tuổi đã nghỉ học, hằng ngày làm thuê mướn để phụ tiếp gia đình. Cháu nhỏ năm nay 9 tuổi, đang học lớp 4. Với căn bệnh tim thất thường, sức khỏe suy yếu, nên cuộc sống gia đình anh gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, gia đình anh rất tín tâm với Tam bảo, thời gia rảnh anh thường lên chùa lễ Phật và làm công quả. Hội tựu đủ nhân duyên, gia đình anh nhận được căn nhà ACLN như ước nguyện.

 Đến với những mảnh đời khốn khó bằng tình nhân ái chân thành. An Cư Lạc Nghiệp sẽ xây dựng thêm được nhiều mái ấm cho người nghèo. Tại buổi lễ trao nhà, các đơn vị đã rất cảm thông và động viên đến gia đình anh cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đã dành rất nhiều phần quà ý nghĩa cũng như tịnh tài gửi đến gia đình như một lời động viên chúc lành.

An Cư Lạc Nghiệp – Niềm tin yêu của người con Phật

ĐĐ. Thích Tuệ Giải phát biểu

ĐĐ. Thích Tuệ Tánh MC chương trình

Chị Thảo Nguyên đại diện đoàn chia sẻ

Đạo diễn Điệp Vân phát biểu

Tặng giấy tán dương công đức cho SC.TN.Tâm Thường

Tặng giấy tán dương công đức cho nhóm “100 Ngàn – Vạn Mái Ấm”

Tặng giấy tán dương công đức cho Cty KTG Khải Toàn Group

ĐĐ.Thích Tuệ Giải tặng quà cho gia đình

SC.TN. Lệ Ngọc tặng pho tượng Phật Bồ Tát Quan Âm cho gia đình phụng thờ

ĐĐ.Thích Tuệ Tánh tặng phong bao đến gia đình

Làm lễ An Vị Phật

Đoàn đến thăm Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang

Đường nội bộ dẫn từ Trung tâm qua chùa Phật Quang Phổ Chiếu đang trong quá trình xây dựng

Chùa đang trong giai đoàn hoàn thiện tầng trệt

Dùng cơm chay thân mật với Trung tâm Phật Quang

Tuệ Tánh – Phúc Hậu

(Nguồn: www.phatsumientay.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Lâm Đồng: BTS – Ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt kết hợp với Công an tỉnh hỗ trợ nông sản cho các bệnh viện...

PSO - Những chuyến xe nghĩa tình vẫn tiếp tục lăn bánh dù nắng hay mưa để tiếp tục hành trình chia sẻ yêu...

Bình Dương: Trung thu cho em – ấm áp và nghĩa tình mùa đại dịch

PSO - Thiết thực tổ chức các hoạt động Hưởng ứng 65 Ngày thi đua cao điểm, chào mừng 65 năm Ngày truyền thống...

Đoàn Tăng Ni Phật giáo miền Bắc tham gia Tình nguyện chống dịch đợt II tại Bệnh viện Dã chiến số 13

PSO - Thực hiện quyết định số 228/QĐ-HĐTS, ngày 15-9-2021 của Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN cũng như tiếp tục chương trình Phật...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG162Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM249Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3010Phật sự miền Tây3626Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1147Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3488Tin tức - Phật sự15443Tình Người Trong Đại Dịch1319Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2459Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4736Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan