PSO – Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, chung tay phòng chống dịch COVID-19, Ban Trị sự GGPGVN tỉnh Long An, Công An tỉnh và chùa Ân Thọ đã triển khai chương trình “túi gạo nghĩa tình” nhằm hỗ trợ, chia sẻ với người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Sau thời gian ngắn phát động, chương trình ‘túi gạo nghĩa tình’ đã nhận được sự tham gia ủng hộ tích cực của các mạnh thường quân, Phật tử trong và ngoài tỉnh. Đến nay, chương trình đã huy động nguồn lực tương ứng hơn 60 tấn gạo. Gạo được mua trợ giá tại nhà máy Dương Vũ, huyện Thủ Thừa và được nhà máy hỗ trợ vận chuyển đến tận các điểm trao tặng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã trao tặng 31 tấn gạo cho 5 huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức và Đức Hòa, Tân Thạnh. Tại đây, các túi gạo sẽ được phân phát đến cho các hộ dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Mỗi hộ dân được nhận 10 đến 20kg gạo.

Qua đó, nhằm mang đến bữa cơm ấm nghĩa tình, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn trước mắt, cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Duy Huệ – Minh Phúc
Nguồn: phatgiaolongan.org