PSO – Sáng nay 13/09/2021, tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10,TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp cùng Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tiếp tục tổ chức buổi trao tặng xe cứu thương đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Tham dự tại buổi trao tặng có sự hiện diện của chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Thành phố, TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban Kiêm chánh Thư ký Ban Trị sự;  TT.Thích Tâm Hải – Trưởng Ban Thông tin – truyền thông; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thứ ký Ban Trị sự; chư Tôn đức Ban từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM; cùng đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Chính quyền và sở Y tế thành phố, đại diện lãnh đạo 08 bệnh viện tuyến đầu, thành viên Hội từ thiện chùa Tường Nguyên quận 4.

Đại diện các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp cho buổi trao tặng, ĐĐ.Thích Minh Phú – Trụ trì chùa Tường Nguyên cho biết khi nắm được tình hình dịch bệnh hiện nay ngày càng diễn biến phức tạp, mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần được đưa đi cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, việc thiếu phương tiện vận chuyển bệnh nhân đang là nhu cầu cấp thiết cho các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội, sau thành công của việc trao tặng 10 xe cứu thương trong tháng 8/2021, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã tiếp tục vận động Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng đóng góp để trao tặng 08 chiếc xe cứu thương, trị giá mỗi xe là 1 tỷ 200 triệu cho các nơi: Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng Quận 8, Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học, Bệnh viện Đa Khoa huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre, Bệnh viện Đa Khoa huyện Hóc Môn, Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, BV Răng Hàm Mặt TƯ; UBND Quận 10 – ĐĐ.Thích Minh Phú cho biết.

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ TP.HCM thay mặt chính quyền Thành phố trân trọng cảm ơn tình cảm quý báu của Phật giáo Thành phố, đặc biệt là Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã có nghĩa cử cao đẹp thông qua những hành động thiết thực để đồng hành cùng các tuyến đầu chống dịch trong thời gian qua. Nhận định về tình hình dịch bệnh, bà cho rằng lần bùng phát thứ 4 này tại TP.HCM đã tạo ra một sự nghiệt ngã về mọi mặt. Trải qua 105 ngày chiến đấu để đầy lùi dịch bệnh, thành phố đã có những bước tiến triển khả quan, đó là nhờ sự đồng lòng của chính quyền và nhân dân, nhất là các cơ sở tôn giáo, tổ chức từ thiện. Do đó, bà mong Ban Trị sự Phật giáo Thành phố tiếp tục vận động Tăng Ni, Phật tử giữ vững niềm tin chiến thắng đại dịch, đồng thời hỗ trợ tài lực và con người tham gia chống dịch trong thời gian này.

Thông tin thêm, ông Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế Thành phố cho biết, thời gian qua bằng nhiều phương pháp khác nhau để giúp cho tình hình dịch bệnh tại Thành phố có nhiều diễn biến khả quan, Sở Y tế đang nỗ lực hết mình để hoàn thành những mục tiêu kiểm soát dịch, đồng thời tham mưu cho lãnh đạo Thành phố để có những kế hoạch cụ thể và vững chắc khi bước sang tình hình mới “sống chung với Covid”.

Đại diện cho các đơn vị tiếp nhận xe cứu thương, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng – Giám Đốc Bệnh Viện Nhi Đồng 1 cho biết, “chúng tôi, các bác sĩ tuyến đầu đã cảm nhận được sự ấm áp của Phật giáo trong giai đoạn này để tiếp tục sứ mệnh của mình là cứu chữa cho các bệnh nhân đang điều trị Covid”. Thay mặt các bệnh viện, chúng tôi hứa sẽ sử dụng hiệu quả nhất những xe cứu thương mà Giáo hội Phật giáo đã trao tặng.

Tại buổi trao tặng, TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo Thành phố đã chuyển lời thăm hỏi sức khỏe của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đến lãnh đạo Chính quyền Thành phố, đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu. Nhân đây, Thượng tọa tán dương công đức các thành viên Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã 2 lần vận động trao tặng xe cứu thương, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

Được biết, ngày 25,30/8 và 6/9 vừa qua, Ban từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và Hội từ thiện chùa Tường Nguyên Q.4 thông qua vận động đã trao tặng 10 xe cứu thương với giá trị hơn 11 tỷ đồng cho các bệnh viện trong Thành phố.

Một số hình ảnh tiếp nhận xe cứu thương tại Việt Nam Quốc Tự: