Ngày 20/1/2020 (nhằm ngày 26/12 năm Kỷ Hợi), đại diện Phật học Vườn tâm cùng các Phật tử đã đến cúng dường và trao tặng bánh tét ăn tết đến một số tịnh xá, các gia đình khó khăn và các cụ già neo đơn trong khu vực.

Vào buổi sáng, đại diện Phật học Vườn Tâm đã đến các Tịnh xá Ngọc Tâm, Tịnh xá Ngọc Thiền, Tịnh xá Ngọc Lâm, Tịnh xá Ngọc Lương, Tịnh xá Ngọc Ân… để trao tấm lòng của các Phật tử từ các nơi trong và ngoài nước gửi đến chúc Tết chư Tôn đức trên địa bàn.

Ngoài việc gửi các món quà Tết đến chư Tôn đức, đại diện Phật học Vườn Tâm cũng trao bánh tét, cùng một ít tịnh tài mừng tuổi đến các gia đình khó khăn, các cụ già neo đơn tại khu vực xã Phan Tiến, xã Bình Tân thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Đây là chương trình gói bánh tét cúng dường quà Tết đến một số chư Tôn đức quanh khu vực và bà con nghèo, các cụ già neo đơn trên địa bàn. Chương trình này do đại diện Phật học Vườn Tâm kêu gọi và được các mạnh thường quân, các Phật tử trong và ngoài nước hỗ trợ.

Được biết để có số bánh tét cúng dường và trao tặng này, ngày 18-19/1/2020 (nhằm ngày 24-25/12 năm Kỷ Hợi), đại diện Phật học Vườn tâm, cùng quý Ni sư, sư cô Tịnh xá Ngọc Lương và các Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm đã gói bánh và nổi lữa nấu bánh tét cho người nghèo trong khu vực ăn tết.

Việc gói bánh diễn ra từ khuya ngày 23 tháng 12 năm Kỷ Hợi, do Ni sư Dung Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình, Bình Thuận), các sư cô của Tịnh xá và các Phật tử thực hiện

Sau khi bánh được chuyển về, các Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm (Bình Tân, Bắc Bình, Bình Thuận) thực hiện công đoạn nổi lửa nấu bánh. Theo đó, buổi gói bánh diễn ra trong 12 tiếng đồng hồ để có bánh đưa tới người nghèo và các cụ già neo đơn trong địa bàn.

Minh Thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Phật sự Vườn Tâm trao hơn 100 bánh tét nhân dịp tết Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.