Nguồn:phatgiaokiengiang.com

 

Tối 3/1/2018, Đại diện các đoàn và những học viên nhiệt huyết với truyền thông Phật giáo tiếp tục thực hành phần hậu kỳ biên tập xử lý, cắt ghép phim ảnh, ghi âm, lồng tiếng bản tin thời sự sau một ngày tiếp thu từ Phóng viên Quang Tuấn và Nhà báo Kiều Giang chia sẻ.

Tại Phòng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư tôn đức và các học viên chăm chú thao tác trên máy tính cá nhân, được anh em Ê kíp Pháp âm Kiên Giang tận tình hỗ trợ hướng dẫn.

 

Đây là khóa tập huấn rất đặc biệt của Phật giáo từ trước tới nay, quy tựu 240 Tăng Ni trí thức trẻ và cư sĩ Phật tử ngành Thông tin truyền thông trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành khu vực miền Tây và diễn ra liên tục trong 07 ngày liền với ba buổi học; sáng, chiều, buổi tối thực hành trải nghiệm thao tác trên máy tính và công nghệ truyền thông hiện đại.

Với sự nỗ lực của Tăng Ni và các học viên cũng như sự thành công bước đầu của khóa tập huấn như kế hoạch Ban tổ chức đề ra, TT.TSKH. Thích Minh Nhẫn tại lễ khai giảng Khóa tập huấn truyền thông đã phát biểu: Nhằm thực hiện tốt điểm thứ 8 trong phương hướng hoạt động Phật sự của Đại hội Phật giáo toàn quốc khoá VIII ( 2017- 2022) đã tổ chức thành công từ ngày 19-22 tháng 11 năm 2017 tại thủ đô Hà Nội với nội dung: “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng Pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị Từ bi – Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”.

Để đạt được kết quả trên, Tăng Ni Phật giáo các tỉnh thành phải gắn kết giúp đỡ nhau không chỉ về Truyền thông mà về công tác Phật sự toàn diện. Cho nên, Khóa tập huấn truyền thông Phật giáo và nghiệp vụ thư ký khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần này, sẽ đánh dấu một bước ngoặc mới, mở ra nhiều hứa hẹn cho Phật giáo trong thời đại hội nhập phát triển.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi thực hành:

 

 

Thích Tuệ Tánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây