Phát triển truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp

Xem Thêm

TP.HCM: Ủy ban Dân tộc Chính phủ và TP.HCM thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Canradansi

PSO - Sáng ngày 11/4/2021, phái đoàn Ủy ban Dân tộc Chính phủ và Uỷ ban Dân tộc TP.HCM...

Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố Vũng Tàu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO - Sáng ngày 10/04/2021 (nhằm ngày 29/02/Tân Sửu), tại Hội trường Thành uỷ (phường 3, thành phố Vũng...

Bến Tre: Chùa Phước Long tổ chức lễ khánh thành vườn đại nguyện và hiệp kỵ tưởng niệm chư vị tổ sư

PSO - Ngày 10/04/2021 (nhằm ngày 29/02/ Tân Sửu), chùa Phước Long, xã Phong Nẩm, huyện Giồng Trôm, tỉnh...

Nguồn:phatgiaokiengiang.com

 

Tối 3/1/2018, Đại diện các đoàn và những học viên nhiệt huyết với truyền thông Phật giáo tiếp tục thực hành phần hậu kỳ biên tập xử lý, cắt ghép phim ảnh, ghi âm, lồng tiếng bản tin thời sự sau một ngày tiếp thu từ Phóng viên Quang Tuấn và Nhà báo Kiều Giang chia sẻ.

Tại Phòng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư tôn đức và các học viên chăm chú thao tác trên máy tính cá nhân, được anh em Ê kíp Pháp âm Kiên Giang tận tình hỗ trợ hướng dẫn.

 

Đây là khóa tập huấn rất đặc biệt của Phật giáo từ trước tới nay, quy tựu 240 Tăng Ni trí thức trẻ và cư sĩ Phật tử ngành Thông tin truyền thông trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành khu vực miền Tây và diễn ra liên tục trong 07 ngày liền với ba buổi học; sáng, chiều, buổi tối thực hành trải nghiệm thao tác trên máy tính và công nghệ truyền thông hiện đại.

Với sự nỗ lực của Tăng Ni và các học viên cũng như sự thành công bước đầu của khóa tập huấn như kế hoạch Ban tổ chức đề ra, TT.TSKH. Thích Minh Nhẫn tại lễ khai giảng Khóa tập huấn truyền thông đã phát biểu: Nhằm thực hiện tốt điểm thứ 8 trong phương hướng hoạt động Phật sự của Đại hội Phật giáo toàn quốc khoá VIII ( 2017- 2022) đã tổ chức thành công từ ngày 19-22 tháng 11 năm 2017 tại thủ đô Hà Nội với nội dung: “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng Pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị Từ bi – Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”.

Để đạt được kết quả trên, Tăng Ni Phật giáo các tỉnh thành phải gắn kết giúp đỡ nhau không chỉ về Truyền thông mà về công tác Phật sự toàn diện. Cho nên, Khóa tập huấn truyền thông Phật giáo và nghiệp vụ thư ký khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần này, sẽ đánh dấu một bước ngoặc mới, mở ra nhiều hứa hẹn cho Phật giáo trong thời đại hội nhập phát triển.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi thực hành:

 

 

Thích Tuệ Tánh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ủy ban Dân tộc Chính phủ và TP.HCM thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Canradansi

PSO - Sáng ngày 11/4/2021, phái đoàn Ủy ban Dân tộc Chính phủ và Uỷ ban Dân tộc TP.HCM...

Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố Vũng Tàu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO - Sáng ngày 10/04/2021 (nhằm ngày 29/02/Tân Sửu), tại Hội trường Thành uỷ (phường 3, thành phố Vũng Tàu) đã trang nghiêm diễn...

Bến Tre: Chùa Phước Long tổ chức lễ khánh thành vườn đại nguyện và hiệp kỵ tưởng niệm chư vị tổ sư

PSO - Ngày 10/04/2021 (nhằm ngày 29/02/ Tân Sửu), chùa Phước Long, xã Phong Nẩm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Do ĐĐ.Thích Vạn...

Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp báo cáo công tác Phật sự tháng 03, năm 2021

PSO - Sáng ngày 10/04/2021, tại chùa Viên Minh, văn phòng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường An...

Ngày truyền giới chính thức của Đại giới đàn Hà Nội PL2565 – DL2021

Đúng 6h30’, đại giới đàn được thực hiện theo nghi thức giới đàn thụ giới. Tới giờ phút này, giới đàn đã đầy đủ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan