Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao quà Tết đến sinh viên, công nhân Khmer tại TP.HCM

Xem Thêm

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 7/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình kết hợp cùng chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM) trao quà Tết đến các sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam và công nhân người Khmer xa nhà, đang học tập và sinh sống tại TP.HCM.

Hoà thượng Danh Lung tiếp đón Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM)

Đi cùng Phó Thủ tướng Thường trực có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Ngô Minh Châu, Phó vụ trưởng vụ Phật giáo Trà Quang Thanh,  cùng thành viên Văn phòng Chính phủ và đại diện các ban ngành TP.HCM.

ông Trương Hoà Bình thắp hương tại chánh điện

Phó Thủ tướng Chính phủ dâng đèn và hoa cúng dường Đức Phật

Tham dự lễ chúc phúc của chư Tăng

Tiếp đoàn có Hoà thượng Danh Lung, Uỷ viên Thư ký HĐTS, Trụ trì chùa Candaransi đã huớng dẫn Phó Thủ tướng Thường trực và thành viên trong đoàn thân lâm Chánh điện để thắp hương, dâng cúng đèn hoa lên Đức Phật. Cùng đó, Hoà thượng Trụ trì cùng chư Tăng thực hiện nghi lễ chúc phúc đến ông Trương Hoà Bình và phái đoàn.

Phó Thủ tướng Chính phủ ân cần thăm hỏi sinh viên

Thay mặt Chính Phủ, ông gởi lời chúc Tết bình an và hạnh phúc

Phát biểu, Phó Thủ tướng Thường trực thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của Đất nước trong năm. Đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid – 19 trong nước và quốc tế đã ảnh hướng rất lớn về mọi mặt của đời sống toàn nhân loại; nhờ sự quyết tâm vào cuộc từ ban đầu của Đảng, Nhà nước, bộ máy Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; đất nước đã 2 lần đẩy lùi dịch bệnh và đợt dịch lần 3 đến nay cũng cơ bản kiểm soát được để đồng bào cả nước đón mùa Xuân bình an.

Tặng thiệp chúc Tết đến Hoà thượng Danh Lung

Phó Thủ tướng tặng thiệp tết đến Đại đức Châu Hoài Thái, uỷ viên HĐTS, phó Ban Thông tin Truyền thông TƯ GH

Tặng quà Tết đến chư Tăng chùa Candaransi

Trong buổi gặp mặt đồng bào Khmer và sinh viên 3 nước, ông Trương Hoà Bình đã chia sẻ nỗi buồn khi mọi người năm nay đón Tết xa nhà do tình hình dịch Covid – 19. Nhân dây ông cũng cảm ơn chùa Candaransi đã cùng Chính phủ quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho sinh viên và công nhân nghèo đón Tết được ấm áp.

Trao học bổng và quà tết đến Sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam

Tặng quà Tết đến Công nhân xa nhà

Xuân Tân Sửu đang đến gần, thay mặt Chính Phủ, ông gởi lời chúc Tết bình an và hạnh phúc đến Giáo hội PGVN, chư Tăng chùa Candaransi, đồng bào Khmer, sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam đang học tập và sinh sống tại TP.HCM. Năm mới, ông cũng khích lệ mọi người tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh, phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Hoà thượng Danh Lung phát biểu cảm ơn

Tặng quà đến ông Trương Hoà Bình

Hoà thượng Danh Lung cảm ơn Chính Phủ, Phó Thủ tướng Thường trực, chính quyền Thành phố đã dành thời gian đến chúc Tết Nguyên đán chư Tăng, đồng bào Khmer tại TP.HCM và cùng chùa thực hiện chương trình chăm lo đời sống cho sinh viên, công nhân xa nhà trong những ngày cuối năm.

Nhận Hoa cúng Tết của ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Với tấm lòng đó, Hoà thượng hứa sẽ luôn hướng dẫn chư Tăng, đồng bào Khmer thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật Nhà nước, chung tay cùng Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh và phát triển đất nước. Nhân đây, Hoà thượng cũng cầu Phật gia hộ cho gia đình của toàn thành viên Chính phủ được sức khỏe dồi dào và đón một mùa Xuân an lạc.

Tiếp chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực và Hoà thượng Danh Lung trao quà tết ý nghĩa đến các sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam và công nhân người Khmer. Cuối cùng mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm ngày cuối năm.


Đăng Huy

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Hoằng pháp Thanh thiếu niên họp triển khai các công tác Phật sự trong...

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 (04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021 TP.HCM: HÒA THƯỢNG CHỦ TỊCH ĐẾN THĂM CHƯ TĂNG VÀ PHẬT TỬ KHMER NHÂN DỊP TẾT CHÔL CHNĂM...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan