Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc tết Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

0

Chiều ngày 22/1, phái đoàn Ban Dân vận Trung ương do ông Đỗ Văn Phớn, Phó Trưởng ban làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để thăm và chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Thay mặt Ban Dân vận Trung ương, ông Đỗ Văn Phớn vấn an Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Nhân tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, ông gởi đến Hòa thượng Chủ tịch lời chúc bình an, vạn sự kiết tường.

Đảng và Nhà nước rất trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử đã chung tay, đồng lòng cùng đất nước vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021. Thể hiện đúng tinh thần “Đạo pháp và Dân tộc”, Trung ương Giáo hội đã hướng dẫn, vận động toàn thể tín đồ Phật giáo tham gia tích công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ Quỹ Vaccin do Chính phủ phát động, tham gia tuyến đồng chống dịch… những hành động này đã góp phần động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đang đấu tranh đẩy lùi đại dịch. Theo đó khẳng định GHPGVN một thành viên tích cực trong Khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thường xuyên theo dõi thường xuyên hoạt động Phật sự của Giáo hội, Phó Trương Ban Dân vận Trung ương đã nhìn nhận GHPGVN là một tôn giáo đi đầu trong việc áp dụng Công nghệ số trong việc quản lý, vận hành và hoằng pháp. Hy vọng vào sự phát triển của GHPGVN, Đảng và Nhà nước tin tưởng Hòa thượng Chủ tịch sẽ tiếp tục có những chỉ đạo sáng suốt cho những hoạt của Giáo hội từ Trung ương đến địa phương trong năm 2022, một năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng.

Thân mật đón tiếp và đáp lời, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ hoan hỷ trước tấm thân tình của Ban Dân vận Trung ương trong những ngày cuối năm; Hòa thượng cũng tri ân sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Nhà nước về các Phật sự của GHGPVN trong thời gian qua.

Không phụ lòng tin cậy của Đảng và Nhà nước, GHPGVN đã hoàn thành nhiều Phật sự quan trọng trong năm qua, riêng công tác từ thiện xã hội đã đạt trên 2000 tỷ đồng, chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19, nêu cao tinh thần hộ quốc an dân. Qua đó khẳng định tính nhất quán trong tổ chức, tinh thần đoàn kết và hòa hợp của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc trong mọi hoàn cảnh lịch sử.

Trước thềm năm mới, Hòa thượng chúc ông Đỗ Văn Phớn, các thành viên trong đoàn và toàn thể cán bộ Ban Dân vận Trung ương thật nhiều sức khỏe và an lành trong ánh từ bi của Đức Phật.

Đăng Huy