Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

Phóng sự: Nối dài yêu thương qua những bát cháo nghĩa tình

Xem Thêm

Cứ mỗi Chủ nhật hàng tuần, những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Phú Diễn đều được ấm lòng bởi những bát cháo  thơm ngon của các nhà hảo tâm được xuất phát từ nhiều tấm lòng nhân hậu của người con Phật.

Chương trình do Đại đức Thích Thiện Mỹ – Trú trì chùa Lâm Hà, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cùng chư Tăng trong bổn tự, quý đạo hữu Phật tử tại địa phương.

Tuy thời điểm cuối tuần, mỗi gia đình đều bận rộn nhưng quý Phật tử vẫn hoan hỷ đến chùa vào mỗi buổi sáng sớm của ngày Chủ nhật để bắt tay vào việc như: chọn lựa nguyên liệu và gia vị.

Vào buổi ăn trưa, quý Phật tử đã trao tận tay những bát cháo đến bệnh nhân nghèo hầu mong giúp cho bà con nơi đây bớt đi một số chi phí. Tuy những bát cháo đơn sơ nhưng được nấu từ công sức của chư vị nơi đây cũng làm ấm lòng bao bệnh nhân nghèo.

Từng bát cháo nghĩa tình được ĐĐ. Thích Thiện Mỹ trao tận tay bệnh nhân

Quang cảnh trao những bát cháo đến bệnh nhân

Đại đức Thích Thiện Mỹ cho biết: “Hiểu được sự thiếu thốn về mặt kinh tế khó khăn của những bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, nên tôi và các Phật tử cùng nhau chung tay lo một phần ăn nho nhỏ cho những bệnh nhân là thiết thực nhất, khi mỗi ngày phải chạy lo từng cái ăn, từng thang thuốc. Những việc làm tốt cho cộng đồng chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ trong khả năng cho phép”.

Trung bình hàng tuần, gần 200 suất cháo được trao cho bệnh nhân gồm: cháo, sữa, bánh kẹo, trái cây….với chi phí khoảng 2.000.000 đồng. Được biết, số tiền hoạt động phát cháo thiện nguyện này là do Đại đức Trú trì chùa Lâm Hà vận động từ các nhà hảo tâm và quý Phật tử tại địa phương đóng góp.

Nụ cười hạnh phúc ánh lên trên khuôn mặt các bệnh nhân

Nồi cháo yêu thương bắt đầu “đỏ lửa” đến nay đã gần 01 năm, cứ đều đặn như thế, không kể thời tiết nắng hay mưa, nhưng quý Thầy, quý Phật tử vẫn không sờn lòng nản chí mà chăm lo cho cộng đồng và xã hội.

Nhờ sự đóng góp của những bát cháo nghĩa tình, nhiều bệnh nhân nghèo đã giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Bát cháo không chỉ đơn thuần giúp bệnh nhân ấm bụng mà còn thêm ấm lòng, bởi nó được gửi gắm trong đó sự yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng. Những nồi cháo tình thương cùng tấm lòng thiện tâm thực sự đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho những bệnh nhân nghèo vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống và sớm trở về với gia đình. Với phương châm phụng sự chúng sanh là thiết thực như cúng dường chư Phật, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ và quý Phật tử tại địa phương đã noi theo lòng từ bi, ban vui cứu khổ để mọi người chung quanh được hạnh phúc và hưởng trọn tình thân thương của văn hóa tình người.


Chụp ảnh lưu niệm

Nghiêm Trí

Bài Viết Mới

TP. HCM: Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo Thành phố trao tặng 600 bình oxy cho tỉnh An Giang

PSO - Nhằm khởi động cho chương trình trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho các...

TP. HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ 500 phần quà cho công nhân khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm Trao quà Tri Ân cho Thương binh liệt sĩ gia đình chính sách

Tp. HCM: Trong một chương trình từ thiện dài ngày trong tháng 9/2021 nhân kỷ niệm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9) vào ngày...

Bình Phước: Chùa Pháp Huyền chia sẻ yêu thương trong đại dịch

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, chùa Pháp Huyền ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi,...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG372Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG167Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM262Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3042Phật sự miền Tây3647Phật sự miền Trung2136Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3504Tin tức - Phật sự15519Tình Người Trong Đại Dịch1389Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2509Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo390Vesak 201946Video4755Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan