Phú Thọ: Chùa Đại Bi trao 650 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết

0

PSO – Nhằm san sẻ khó khăn với bà con trước thềm xuân năm mới, sáng ngày 21/1/2022, TT.Thích Minh Nghiêm – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban TT Ban TTXH TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ cùng các phật tử chùa Đại Bi (P. Bạch Hạc, TP. Việt Trì) đã kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ tổ chức phát 650 phần quà tết cho bà con trên địa bàn huyện Yên Lập, Thị xã Phú Thọ, TP. Việt Trì, Huyện Cẩm Khê và huyện Thanh Ba.

Phát biểu trong chuyến phát quà, TT.Thích Minh Nghiêm cho biết” “Đối với dân tộc Việt Nam, người dân Việt Nam, cái tết rất quan trọng, dù khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì người ta cũng dành tất cả để chuẩn bị đón tết. Xuất phát từ điều đó, người con Phật với tinh thần từ bi, vô ngã vị tha với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, chúng tôi phải có trách nhiệm ủng hộ, giúp đỡ để cho tất cả mọi người có khó khăn cùng đón cái tết đầm ấm an vui giống như những người khác”.

Chương trình phát quà tết cho bà con nghèo của chùa Đại Bi lần này với 650 suất quà gửi tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Viên, Lương Sơn (huyện Yên Lập), xã Phú Hộ, Hà Lộc (Thị xã Phú Thọ) phường Bạch Hạc (TP. Việt Trì), xã Sơn Tình, Xương Thịnh (Huyện Cẩm Khê), xã Hanh Cù, Vẫn Lĩnh (huyện Thanh Ba). Mỗi suất gồm nhu yếu phẩm và tịnh tài. Tổng kinh phí trong chuyến phát quà lần này là 325 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

CTV