PSO – Được sự nhất trí của chư Tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ, nhằm tạo sân chơi, bồi dưỡng kiến thức xã hội và kỹ năng sống cho các bạn trẻ thanh thiếu niên Phật tử tại địa phương trong mùa hè, để các bạn có một sân chơi bổ ích, được tiếp cận gần hơn với giáo lý nhà Phật, tạo nền tảng đạo đức cơ bản, lành mạnh mai sau lớn lên trở thành những công dân tốt cho đất nước. Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của ban tổ chức khóa tu Tại chùa Thọ Khuê huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ, Chiều ngày 4/8/2022 Đại đức Trụ trì cùng quý Tôn đức đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ khai mạc khoá tu mùa Hè tuổi trẻ Phật giáo với chủ đề “Giữa Đời Một Đóa Sen” năm 2022 với 200 bạn khóa sinh và 50 bạn thanh niên tình nguyện tham gia.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Minh Nghiêm, UV HĐTS, Phó ban từ thiện TƯ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ; ĐĐ.Thích Đạo Nguyện, UV Ban Kinh tế TƯ, Chánh thư ký kiêm Trưởng ban Tài chính Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Phù Ninh; ĐĐ.Thích Tánh Đăng, UVTT kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đoan Hùng; ĐĐ.Thích Đạo Tuyên, UV Ban Văn hoá TƯ, Phó thư ký, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Thanh Ba; ĐĐ.Thích Đạo Giác, Phó thư ký, Chánh văn phòng Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tam Nông; ĐĐ.Thích Đạo Tế, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Yên Lập; ĐĐ.Thích Đạo Thịnh, Trú xứ chùa Thọ Khuê (xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba), Trưởng BTC; ĐĐ.Thích Nhuận Thể, UV ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Phó BTC cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni một số huyện trong tỉnh Phú Thọ, Bình Định, TP.HCM các chùa trong khu vực đồng tham dự.

Đại diện cho các cơ quan Đảng, Chính quyền MTTQVN các ban ngành đoàn thể tại địa phương xã Hanh Cù, đội thanh niên tình nguyện huyện Thanh Ba, bà con Phật tử địa phương cũng đã cùng về tham dự.

Lễ khai mạc được tổ chức trang nghiêm, Đại đức trụ trì đã thay mặt ban tổ chức tuyên đọc diễn văn khai mạc, với nội dung mục đích ý nghĩa của khóa tu lần này nhằm mang lại những kiến thức và năng lượng tích cực cho các em khóa sinh sau một thời gian dài giãn cách vì dịch bệnh Covid 19 và trải qua một năm học đầy căng thẳng.

Đối trước Tam bảo toàn thể tình nguyện viên và các bạn tu sinh dâng lời phát nguyện xin hứa sẽ tu học thật tốt trong các thời khóa để cúng dường lên Tam Bảo và hồi hướng công đức cho người thân cha mẹ nhân mùa vu lan báo hiếu này.

Đại diện cho chính quyền địa phương về dự cũng đã phát biểu tri ân công đức của quý thầy trong ban tổ chức, đặc biệt là Đại đức trụ trì chùa Thọ Khuê đã tổ chức một khóa tu đầy ý nghĩa cho con em địa phương trong mùa hè, địa phương sẽ phối hợp tạo mọi điều kiện để khóa tu của tuổi trẻ chùa Thọ Khuê lần này được thành công.

Ban lời đạo từ tại lễ khai mạc TT. Thích Minh Nghiêm rất vui mừng tán thán công đức của Đại đức Trụ trì cùng ban tổ chức đã có một hoạt động Phật sự ý nghĩa hướng tới Đại hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2022-2027, Thượng Tọa cho rằng, Trẻ em được coi như tương lai của đất nước, một đất nước có phồn thịnh được hay không là nhờ vào thế hệ này, trẻ em sẽ là trụ cột, là chủ nhân của đất nước, việc truyền dạy cho thế hệ trẻ những kiến thức cơ bản trong đó có thông điệp của Phật giáo là từ bi hỉ xả trí tuệ vô ngã vị tha.

Đây là khóa tu mùa hè lần đầu tiên được chùa Thọ Khuê tổ chức đã có 250 em khóa sinh và 50 tình nguyện viên tham gia. Buổi lễ khai mạc đã thành công viên mãn, Đại đức trưởng ban cho biết các thời khóa sẽ được duy trì nghiêm túc theo nội dung đã chuẩn bị.

Phóng viên của chương trình sẽ tiếp tục đưa tin về khóa tu trong những ngày tiếp theo.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

 PV: Tronghaitb