PSO – Hôm nay ngày 5/8/2022 khoá tu mùa Hè tuổi trẻ Phật giáo với chủ đề “Giữa Đời Một Đóa Sen” chùa Thọ Khuê năm 2022 đã bước sang ngày thứ 2 trong hành trình 4 ngày tu học với nhiều trải nghiệm mới lạ của các bạn khóa sinh.  

Được quý thầy cô chỉ bảo tận tình với niềm hoan hỷ an lạc trong chánh pháp, các bạn nhỏ cũng đã bớt đi sự lo âu căng thẳng. Sau lễ khai mạc long trọng các khóa sinh được chia thành từng gia đình nhỏ khoảng 20 bạn, có các tình nguyện viên hướng dẫn tận tình trong tu tập và sinh hoạt, nhiều bạn còn rất nhỏ nhưng cũng đã cố gắng tự chăm sóc bản thân. Những bữa cơm chay đầu cũng được các thầy cô hướng dẫn về tư thế ngồi, ăn trong chánh niệm, bữa cơm gia đình đặc biệt, không có cha mẹ mà chỉ có những người bạn tu, thầy cô và các anh chị tình nguyện. Phút bỡ ngỡ qua đi các bạn đã trở nên thân thiết, gắn kết với nhau và coi nhau như anh em ruột thịt trong một nhà.

Những thời khóa tu học về Phật pháp, hành thiền, tọa thiền, tu tập theo giáo lý nhà Phật giúp cho các bạn có thêm kiến thức về Đạo Phật, giao lưu với người nổi tiếng, trò chơi trí tuệ, trình diễn thời trang bảo vệ môi trường được xen kẽ hài hòa, các em đã tập được thói quen phối hợp nhóm một cách nhịp nhàng. Thông qua các hoạt động đó các bạn tu sinh tiếp cận với các ngôn ngữ, thông điệp cũng như giáo lý nhà Phật tiến tới đời sống thiện lành, các Gameshow có nội dung phong phú và đa dạng, mang những thông điệp tích cực đã mang lại khí thế hào hứng cho toàn thể các bạn khóa sinh và ban tổ chức.

Kết thúc ngày thứ hai trong khóa tu “Giữa Đời Một Đóa Sen” các bạn đã có những trải nghiệm lý thú và gặt hái được những kiến thức Phật học, kiến thức xã hội giúp ích cho cuộc sống mai sau.

Phóng viên của chương trình sẽ tiếp tục đưa tin về khóa tu trong những ngày tiếp theo.

Những khoảnh khắc đẹp trong ngày tu thứ hai ghi nhận được.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

PV: Tronghaitb