PSO-  Thu về ấm áp tình người, từ bi hỷ xả giúp đời thêm vui. Chiều ngày 09/9/2019 nhằm ngày (11/8 Kỷ Hợi) tại UBND xã Cà Lúi, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, ĐĐ.Thích Quảng Hội – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Phật giáo (PG) tỉnh, làm Trưởng đoàn, ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư Ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh phối hợp cùng các mạnh thường quân đã trao 520 phần quà cho các em học sinh địa phương.

Huyện Sơn Hòa là một trong những huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh. Đất đai hoang hóa, địa hình trắc trở giao thông không thuận lợi, nên đời sống hàng ngày của người dân luôn gặp khó khăn. Do vậy, Trung thu- Tết của trẻ em dường như là một khái niệm “lạ” đối với các em trong vùng.

Chính vì luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của vùng sâu vùng xa, mong muốn trẻ em có nụ cười tươi trong ngày Tết của mình, nên chư Tôn đức Ban TTXH PG tỉnh đã chọn xã Cà Lúi làm nơi trao quà Tết Trung thu năm 2019.

Tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Quảng Hội phát biểu chúc các em vui Tết Trung thu lành mạnh, biết vâng lời ông bà cha mẹ, siêng học tập, giúp đỡ bạn bè để trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời chân thành tri ân chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho buổi trao quà.

 

Đại diện chính quyền sở tại, ông Sô Y Báo đã cảm ơn đến chư Tôn đức và phái đoàn đã chung tay tạo cho các em nhỏ vùng sâu đón Tết Trung Thu với nhiều niềm vui, xin chúc sức khỏe đến quý Thầy cô và các mạnh thường quân, mong được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Được biết, mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, đèn lồng,… Tổng kinh phí cho hoạt động lần này là trên 70.000.000 đồng.

Quảng Tiến- Nhuận Ân

   

The post Phú Yên: Ban TTXH Phật Giáo tỉnh trao quà Trung Thu cho trẻ em dân tộc miền núi appeared first on Phật sự Online Miền Trung.