PSO – Trưa ngày 28/5/2022 (nhằm ngày 28/4 năm Nhâm Dần), quý Phật tử trong và ngoài nước đã trang nghiêm tổ chức lễ cúng dường trai Tăng hơn 50 hành giả an cư tại trường hạ Trường Trung cấp Phật học Liễu Quán, tỉnh Phú Yên.

Được sự chấp thuận của chư Tôn thiền đức trong Ban giám viện và Ban giám hiệu của trường Trung cấp Phật học Liễu Quán (tỉnh Phú Yên), Phật tử Nguyễn Thị Kim Thoa (pháp danh: Nhuận Trâm) tại Phú Yên đã đại diện gia đình Phật tử Trần Thị Cẩm Tú (pháp danh: Diệu Dung) cùng nhóm Phật Tử: Phạm Thị Loan, Nguyễn Thị Kim Anh đồng cư ngụ tại Mỹ Quốc cung đối trước chư Tôn đức Tăng, Ni dâng lời tác bạch cúng dường.

Ban đạo từ, Hòa Thượng Thích Nguyên Từ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Giám viện hạ trường tán thán công đức đối với Phật tử. Qua đó, quý Phật tử được kết duyên lành với Phật pháp, học theo gương hiếu hạnh của Đức Tôn giả Mục Kiền Liên. Việc cúng dường chư Tôn đức hành giả an cư, giúp cho đời sống hiện tại thân quyến của quý Phật tử luôn được Tam Bảo che chở, vạn sự kiết tường và tăng trưởng phước báu, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ đã quá vãng được siêu sinh Tịnh độ, nhân dân được ấm no hạnh phúc…

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, hòa cùng tiếng khánh, chư Tôn đức đã cử hành nghi thức cúng quá đường. Tiếp theo đó, Phật tử lần lượt dâng cúng tịnh tài, phẩm vật nguyện cầu cho thân bằng quyến thuộc được an vui, hạnh phúc, cửu huyền thất tổ nương vào phước lành này được vãng sanh lạc quốc.

Cúng dường trai tăng nhằm gieo trồng phước báu cho tự thân và cả gia đình hiện tại cũng như những đời sau, tạo công đức vô lượng, thật đáng trân quý. Theo Tăng Chi Bộ Kinh, một người sau khi thực hiện việc cúng dường, có tâm nguyện được tái sinh về một cõi lành, thì mong ước của người đó sẽ được viên thành, được đẹp đẽ, hạnh phúc, mạnh khỏe và thông minh.

Tin, ảnh: Nhuận Quang – Nhuận Chánh