Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

 Phú Yên: Lễ Lạc thành Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi – Mái ấm chùa Hải Sơn huyện Sông Cầu

Xem Thêm

Sáng ngày 16/2/2019 (nhằm 12/01/Kỷ Hợi), tại chùa Hải Sơn, thôn Lệ Yên, xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; diễn ra lễ  Lạc thành Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

 Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Chứng minh

Quang lâm chứng minh Lễ Lạc thành có Hòa thượng Thích Đồng Tiến – Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã Sông Cầu; Thượng tọa Thích Quảng Đạo – Nguyên Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Thị xã Sông Cầu, Chứng minh BTS thị xã; Đại đức Thích Nguyên Hòa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Thị xã; cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni Trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh Phú Yên.
Về phía lãnh đạo Chính quyền tỉnh, có sự tham dự của ông Huỳnh Phước Kỷ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên; ông Lê Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh; ông Võ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Thương binh Xã hội tỉnh; bà Nguyễn Thị Thúy Nga – GĐ Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.

Các Ban ngành Chính quyền các cấp tham dự

Lãnh đạo Chính quyền Thị xã có ông Đào Mỹ – Chủ tịch UBND Thị Xã Sông Cầu; bà Lê Thị Ngọc Hoa – Phó ban Dân vận Thị xã; bà Nguyễn Thị Phù Dung – Phó chủ tịch MTTQVN Thị xã và các cấp lãnh đạo địa phương cùng nhân dân Phật tử, quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

 Sư cô Thích Nữ Minh Chơn – Trụ trì Chùa Hải Sơn trình bày báo cáo quá trình xây dựng

Thay mặt Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – Mái ấm chùa Hải Sơn, sư cô Trụ trì Thích Nữ Minh Chơn đã trình bày những khó khăn trong quá trình xây dựng. Nhưng bằng sự quyết tâm của Sư cô và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mái ấm chùa Hải Sơn được thành tựu khang trang như sở nguyện. Để từ đây, trung tâm cưu mang những mảnh đời bất hạnh, đem lại niềm an vui và nơi ăn chốn ở tươm tất, chu toàn cho các em nhỏ không có nơi nương tựa.

Và nhân dịp xuân Kỷ Hợi, Sư cô kính chúc chư Tôn thiền đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành. Đồng thời, Sư cô cảm ơn các cấp chính quyền đã giúp đỡ, hỗ trợ pháp lý cho việc xây dựng Trung tâm được thành tựu, cũng như đã đáp lời mời về đây tham dự trong buổi lễ hôm nay. Điều đó đã khích lệ bổn tự cùng chung tay chăm lo công ích cho xã hội, góp phần kiến tạo những mảnh đời cơ nhỡ thành những người có ích cho xã hội.

Sư cô cũng không quên gửi đến toàn thể quý vị Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa lời tán dương công đức, lời chân thành tri ân và lời chúc lành tốt đẹp nhất.

Ông Đào Mỹ – Chủ tịch UBND Thị xã Sông Cầu – thay mặt các cấp Chính quyền phát biểu

Thay mặt các cấp Chính quyền, ông Đào Mỹ – Chủ tịch UBND Thị xã Sông Cầu – gửi lời kính chúc đến chư Tăng Ni và toàn thể nhân dân Phật tử sức khỏe dồi dào, ấm no hạnh phúc. Ông bày tỏ sự xúc động và chân thành biết ơn Sư cô trụ trì, các nhà hảo tâm và các tổ chức cá nhân đã chung tay gầy dựng nên Trung tâm nuôi dưỡng trẻ môi côi – chùa Hải Sơn này. Chính nơi này đã, đang và sẽ tiếp tục đem lại cho các cháu một nơi ở thật tốt, một môi trường sống, học tập, dưỡng nuôi trong đức từ bi cao cả. Ông mong rằng toàn thể mọi người, các nhà hảo tâm, quý sư cô, các dưỡng mẫu không ngừng chung tay giúp đỡ cho mái ấm, để từ đây, đào tạo, đóng góp cho đời, cho xã hội những con người đầy đủ đức dục và trí dục.

 Sư cô Thích Nữ Minh Chơn cùng đại chúng đón nhận lời đạo từ, từ Hòa thượng Thích Đồng Tiến

Đạo tràng cũng được lắng đọng tâm tư, đón nhận lời đạo từ mộc mạc, gần gũi của HT.Thích Đồng Tiến – Ủy viên HĐTS Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh. Ngài đã khen ngợi hạnh nguyện lợi tha của sư cô trụ trì, cũng như các nhà hảo tâm. Đồng thời, Hòa thượng gợi ý, chúng ta nên đổi tên gọi là trung tâm nuôi dạy, vì trung tâm nuôi dưỡng chỉ dưỡng cái thân thôi, không tạo được tâm hồn, năng khiếu, tài đức cho các cháu. Trung tâm này cũng có một số cháu thiếu niên, có thể rèn luyện năng khiếu và tài đức từng cháu. Để sau này,các cháu phát triển bản thân, không những bớt đi gánh nặng cho trung tâm mà còn góp sức cho trung tâm, góp ích cho xã hội nữa.

Nhân đón mừng Xuân mới, Hòa thượng chúc toàn thể Tăng, Ni, các cấp Chính quyền, quý Phật tử được dồi dào sức khỏe, và tùy theo khả năng của mình, giúp đỡ trung tâm này bằng cả tâm lực, tài lực và trí lực; góp phần tái tạo, kiến tạo những mảnh đời bất hạnh thành những cuộc đời hữu ích cho cộng đồng, cho quê hương.

Sau buổi lễ hành chánh, là nghi thức cắt băng khánh thành Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – mái ấm chùa Hải Sơn. Tiếp đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Thích Chúc Khánh

 

Bài Viết Mới

TP.HCM: Lễ truy niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Hà

Sáng ngày 4/12, Trung ương Giáo hội và Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã trang trọng cử thành lễ truy niệm Trưởng lão...

TP.HCM: Trang nghiêm tưởng niệm 713 năm Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn

Sáng ngày mùng 04/12/2021 (nhằm ngày 01/11 năm Tân Sửu) Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã trang nghiêm tưởng niệm 713...

Đà Nẵng: Thượng tọa Thích Hạnh Tấn làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Thanh Khê (2021 – 2026)

(PSO) - Sáng nay, ngày 04/12/2021 (01/11 Tân Sửu) tại chùa Phổ Quang (phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) Ban Trị...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h309Bản Tin Tiếng Anh93Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị158Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch453Hoằng pháp - Thuyết Giảng328Hoằng Pháp Online164Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật43Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật129PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM326Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2165Phật sự miền Đông3194Phật sự miền Tây3861Phật sự miền Trung2252Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH524Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ130Thơ Thiền18Thuyết giảng411TIÊU ĐIỂM52Tin tức3680Tin tức - Phật sự16461Tình Người Trong Đại Dịch1663Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp451Từ thiện Xã hội2685Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội171Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5137Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan