PSO – Từ ngày 28 đến 31/7/2022 (nhằm 30/6 đến 03/7/Nhâm Dần) Phân Ban Gia đình Phật tử (GĐPT) tỉnh Phú Yên đã tổ chức Liên trại huấn luyện Huynh trưởng A Dục XIII – Lộc Uyển XII, tại chùa Bảo Tịnh (TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên).

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thông Hòa – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Quảng Tế – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đồng tham dự.

Về phía Phân ban GĐPT tỉnh Phú Yên có các Huynh trưởng cấp Tấn: Anh Tâm Hỷ – Nguyễn Xuân Tiến – Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Liên trại; Anh Đồng Nhuận – Lê Xuân Tươi – Phó ban Thường trực BHD Phân ban GĐPT tỉnh, Trại trưởng Liên trại huấn luyện; Anh Tâm Phẩm – Trương Bảy – Phó Phân ban GĐPT tỉnh; Chị Nguyên Thành – Võ Thị Tâm – Phó Phân ban GĐPT tỉnh; Anh Nguyên Hoàng – Võ Trọng Hòa – Ủy viên tổ kiểm Phân ban GĐPT tỉnh, Trại phó Liên trại huấn luyện; cùng các thành viên Ban Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh cũng về tham dự.

Ngoài các thành viên Phân ban GĐPT tỉnh, lần này khóa trại cũng đón nhận các Huynh trưởng từ các huyện, thị xã, thành phố, 58 trại sinh A Dục, và 106 trại sinh Lộc Uyển đồng đăng ký tham dự.

Được biết, trong suốt thời gian dài do dịch Covid-19, Phân ban GĐPT Phú Yên chưa thể tổ chức các khóa trại, nhằm hướng dẫn kỹ năng huấn luyện, nâng cao kiến thức về tổ chức, cung cấp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động Thanh niên.

Vì hiểu rõ trách nhiệm của những người đi trước cần phải ươm mầm để xây dựng giềng mối Phật pháp cho thế hệ tương lai, các Anh, Chị Huynh trưởng trong Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh đã nỗ lực tổ chức Khóa trại, nhằm nâng cao đời sống tinh thần để các trại sinh học hỏi và ý thức hơn về lối sống lành mạnh, sống đẹp, sống đúng với hình ảnh và tư tưởng của một người Phật tử khoát áo Lam hiền. Tại đây Ban Quản trại, Ban Giảng huấn với nhiều kinh nghiệm, tinh thần nhiệt huyết đã luôn tích cực truyền lửa đến với các trại sinh.

Ngoài ra còn có những buổi học ngắn giờ về giáo lý Phật đà, các kỹ năng cầm Đoàn, các kiến thức về tổ chức, xây dựng, quản lý và phát triển những sinh hoạt trong một GĐPT; các trại sinh cũng được chư Tôn đức hoan hỷ chia sẻ về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0. Qua đây các trại sinh như tìm thấy lại chính mình, một sức trẻ với nhiều tư duy, hoài bão, luôn muốn mang lý tưởng từ chính mình để làm nhiều hơn nữa những gì có ý nghĩa cho cuộc đời.

Tại buổi lễ bế mạc, sau báo cáo tổng kết hội trại, Thượng toạ Thích Quảng Tế – Trưởng ban HDPT tỉnh cũng đã hết lời khen ngợi các Anh Chị Huynh trưởng, trong suốt 04 ngày 03 đêm luôn theo sát các trại sinh, nhắc nhở động viên cũng như tạo cho các em những sinh hoạt vui chơi thoải mái sau những buổi học hoặc huấn luyện ngoài trời dưới nắng nóng oi bức. Nhân đây, Thượng toạ cũng không quên nhắn nhủ đến các trại sinh hiện tại, những Huynh trưởng tương lai của GĐPT, luôn giữ vững Tình Lam của người Phật tử, cố gắng đem sở học của mình nơi khóa trại, về lại trú xứ, tinh tấn sinh hoạt, tu học giáo lý Phật pháp, từ đó mới có thể xây dựng tổ chức GĐPT ngày một phát triển và vững mạnh.

Đại diện Phân ban GĐPT Phú Yên thành kính bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh đã tạo mọi thuận duyên, luôn quan tâm, đồng hành cùng trại sinh, để khóa trại từng bước được thành công viên mãn.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận từ khóa trại:

 Tin, ảnh: Minh Viên – Ban TTTT Phật giáo Phú Yên