PSO tập huấn khóa 2 chuyển giao công nghệ trực tuyến trên hệ thống Website – Khoá học khoa học và lợi lạc cho chúng sanh

Xem Thêm

PSO: Đúng 8h sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu),  khoá tập huấn online thứ 2 – Chuyển giao công nghệ và kỹ thuật về quản lý và tổ chức buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website dành cho 55 vị là chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị cư sĩ là thư ký, văn phòng BTS các tỉnh, thành. 

Thành viên tham dự khóa tập huấn trực tuyến

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử tại buổi tập huấn

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS,  Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online (PSO) vui mừng chào đón các  thành viên đã tham dự khoá tập huấn này. Thượng toạ cũng thông tri đến các học viên về khoá tập huấn thứ 1 – ngày hôm qua dành cho thành viên Ban Biên tập và cộng tác viên của PSO đã đạt được những kết quả nhất định. Trong khoá tập huấn thứ hai này, Thượng toạ đã hướng dẫn và chỉ ra cho chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị cư sĩ là thư ký văn phòng BTS các tỉnh nhận thấy được những ưu điểm vượt trội khi tham gia khoá tập huấn: Ý nghĩa thành lập phòng họp trực tuyến; cách vận hành và đặc biệt thành viên tham dự sau khi kết thúc khoá tập huấn sẽ được cấp quyền quản trị để phục vụ cho công tác Phật sự ở địa phương như: Mở phòng họp trực tuyến của BTS Phật giáo  cấp tỉnh, thành, quản lý điều hành cuộc họp;  và tao các phòng học online để chia sẻ pháp thoại, pháp đàm trên website không giới hạn thành viên và thời gian. Sau khi được cấp quyền quản trị, chư Tôn đức có thể kiểm soát được người tiếp cận website; xây dựng hệ thống riêng để truyền phát các buổi học, hoằng pháp online mang tính đặc thù riêng của Phật giáo trên không gian mạng linh động (như Facebook và YouTube, zoom thì người dùng phải theo giao diện mặc định của nhà phát triển).

Đại đức Thích Tuệ Tánh hướng dẫn chi tiết kỹ thuật tổ chức họp trực tuyến

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Thư ký PSO đã chia sẻ chi tiết các kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng các kỹ năng tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website đến toàn thể học viên, hướng dẫn các học viên tạo được các phòng họp riêng, tự quản trị và trải nghiệm trên phòng họp online của mình.

Kết thúc khoá tập huấn thứ 2, nhiều thành viên đã gửi lời cảm ơn đến PSO, đặc biệt là TT. Thích Minh Nhẫn và quý thầy Tuệ Tánh, Tuệ Thường,  Minh Thuận, Tuệ Tường cùng với ekip kỹ thuật đã tổ chức thành công khoá tập huấn chuyển giao công nghệ tổ chức buổi họp trực tuyến trên hệ thống Website.

Chia sẻ từ Sư Chơn Minh (chùa Hộ pháp Thích Ca Phật Đài – Vũng Tàu – Trụ trì chùa Giác Trí – Phó ban Trị sự PG tỉnh BRVT): Xin tri ân những chia sẻ ân cần, rõ ràng và lợi lạc của quý thầy trong hai buổi học 1 và 2. Lời của Thầy – TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ rất chân tình, nhiệt tình và rõ ràng, nhiều lợi lạc cho chúng con. Xin đảnh lễ và cảm niệm công đức của quý Thầy đã tạo điều kiện để chúng con thêm kiến thức giúp cho chùa chúng con trong thời gian tới tổ chức Hoằng Pháp và tu học riêng cho Phật tử trong thời gian dịch bệnh COVID-19…Kính chúc thầy Tổng Biên Tập- Phật Sự Online (PSO) – TT. Thích Minh Nhẫn cùng các quý Thầy, quý Cô luôn nhiều sức khỏe, thân tâm hoan hỷ để hoằng pháp lợi sanh, xiển dương Phật pháp.

Những lời chia sẻ, cảm ơn sâu sắc từ chư Tôn đức là các học viên tham dự khoá tập huấn chính là nguồn động lực để PSO tiếp tục cố gắng, hoàn thiện hơn để cùng chư Tôn đức các tỉnh, thành và quý Phật tử phát triển ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Kết thúc buổi học thứ 2, TT. Thích Minh Nhẫn cũng cho biết: Bộ phận kỹ thuật của PSO sẽ hỗ trợ Ban Trị sự các cấp về kỹ thuật, chuyển giao công nghệ để chư Tôn đức có thể tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ, giảng pháp online ngay trên điện thoại, Ipad, máy tính và các thiết bị nghe nhìn thông minh một cách thuần thục.

Cho đến hôm nay, PSO đã tổ chức được 2 khoá tập huấn. Trong những ngày kế tiếp còn 3 khoá tập huấn nữa sẽ được PSO tổ chức với thời gian cụ thể như sau:

Khóa 3 gồm 50 vị: dành cho các vị phụ trách công tác truyền thông hoặc văn phòng của BTS các cấp tại các tỉnh, thành; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 21/6/2021, (thứ 2)).

Khóa 4 gồm 50 vị: dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 22/6/2021, (thứ 3)).

Khóa 5 gồm 50 vị: dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 23/6/2021 (thứ 4)).

Quý vị có thể liên lạc trực tiếp với ĐĐ. Thích Tuệ Tánh: 0944.020.802 (Thư ký Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online)

PSO

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu chung tay hỗ trợ bà con trong đại dịch Covid

PSO - Tình hình dịch bệnh kéo dài, diễn biến phức tạp trong toàn xã hội ngày nay, đặc...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 04/8/2021

https://www.youtube.com/watch?v=V2XHUxYbbVc&pp=sAQA BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 04/8/2021 - THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ VU LAN – BÁO HIẾU PL. 2565 CỦA TRUNG ƯƠNG GHPGVN - TP. HCM:...

Bình Thuận: Chùa Phước Minh ủng hộ 30 tấn thanh long đến TP.HCM

PSO- Ngày 3/8/2021, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan