Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

PSO tập huấn online khoá 3 quản lý và tổ chức phòng họp trực tuyến dành cho Tăng Ni và Cư sĩ là Thư ký, Văn phòng BTS các tỉnh, thành

Xem Thêm

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện...

PSO: Sáng ngày 21/6/2021 (nhằm ngày 12/5 năm Tân Sửu), khoá tập huấn online thứ 3 – Chuyển giao công nghệ và kỹ thuật về quản lý và tổ chức buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website dành cho 65 vị là chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị Cư sĩ là Thư ký, Văn phòng BTS các tỉnh, thành được tổ chức.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS,Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online (PSO) hoan hỷ chào đón các thành viên đã tham dự khoá tập huấn này.

TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ với chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị Cư sĩ tại buổi tập huấn

Thượng toạ cũng thông tri đến các học viên về khoá tập huấn thứ 1 được tổ chức dành cho thành viên Ban Biên tập và cộng tác viên của PSO và khoá 2 dành cho chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị Cư sĩ là Thư ký, Văn phòng BTS các tỉnh, thành đã đạt được những kết quả nhất định. Đã có một số BTS về thiết lập phòng họp cho BTS tỉnh tại địa chỉ Website: phatsuonline.edu.vn như: Tiền Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, Quảng Nam…Trong khoá tập huấn thứ 3 này, PSO sẽ tiếp tục tập huấn cho chư tôn đức Tăng Ni và quý vị Cư sĩ là Thư ký, Văn phòng BTS các tỉnh, thành.

Để triển khai tổ chức được 5 khoá tập huấn online này xuất phát từ diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 diễn ra trong gần 2 năm qua tại Việt Nam. Chính phủ, Ban Tôn giáo, ngành Y tế, TƯGH đã có những văn bản chỉ đạo, khuyến cáo 5K không tập trung đông người. Trước thực trạng đó, Ban Thường trực HĐTS, trực tiếp là TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương; HT. Thích Huệ Thông – Chánh Văn phòng 2 TƯGH; đã chỉ đạo Tổ Thông tin Truyền thông VP2 và PSO nghiên cứu tạo ra sản phẩm công nghệ nhằm cập nhật kiến thức để hỗ trợ chư Tôn đức BTS các tỉnh thành có phòng họp riêng, chư vị giảng sư có thể hoằng pháp online, chia sẻ Phật pháp với tín đồ Phật tử trong và ngoài nước một cách gọn nhẹ và hiệu quả.

Thực hiện lời chỉ dạy của lãnh đạo Giáo hội, Ban Biên tập PSO đã họp bàn và làm việc trực tiếp với bộ phận Công nghệ thông tin để tạo ra được sản phẩm công nghệ 4.0 phù hợp với tình hình thực tế. Sau thời gian triển khai, PSO đã tạo được phần mềm phòng học trực tuyến dễ quản lý và vận hành, đáp ứng nhu cầu họp trực tuyến cho BTS Phật giáo các cấp và trong công tác đào tạo Hoằng pháp online trên không gian mạng nhằm phát triển ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Thượng toạ cũng đã hướng dẫn và chỉ ra cho chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị Cư sĩ là Thư ký, Văn phòng BTS các tỉnh nhận thấy được những ưu điểm vượt trội khi tham gia khoá tập huấn: Ý nghĩa thành lập phòng họp trực tuyến; cách vận hành và đặc biệt thành viên tham dự sau khi kết thúc khoá tập huấn sẽ được cấp quyền quản trị để phục vụ cho công tác Phật sự ở địa phương như: Mở phòng họp trực tuyến của BTS Phật giáo cấp tỉnh, thành, quản lý điều hành cuộc họp; và tao các phòng học online để chia sẻ pháp thoại, pháp đàm trên website không giới hạn thành viên và thời gian. Sau khi được cấp quyền quản trị, chư Tôn đức có thể kiểm soát được người tiếp cận website; xây dựng hệ thống riêng để truyền phát các buổi học, hoằng pháp online mang tính đặc thù riêng của Phật giáo trên không gian mạng linh động (như Facebook và YouTube, zoom thì người dùng phải theo giao diện mặc định của nhà phát triển).

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Thư ký PSO đã chia sẻ chi tiết các kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng các kỹ năng tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website đến toàn thể học viên, hướng dẫn các học viên tạo được các phòng họp riêng, tự quản trị và trải nghiệm trên phòng họp online của mình.

Đại Đức Thích Tuệ Tánh hướng dẫn chi tiết kỹ thuật tổ chức họp trực tuyến

Sau khi nghe hướng dẫn chi tiết, các học viên tham dự có những câu hỏi như: Nếu cùng trên một hệ thống website của phatsuonline.edu.vn thì có các lớp học khác nhau của các tỉnh khác nhau, các bộ phận khác nhau nhưng cùng 1 khung giờ thì có bị chồng chéo không? Nhiều tài khoản cùng vào lớp học cùng 1 lúc có bất cập gì không? Sau khi khóa học này kết thúc, chúng con có thể đăng nhập lại để có thể nghe lại lần nữa được không ạ? Con muốn mở phòng họp trên nên Phật Sự Online, để được nâng cấp tài khoản thì chúng con đóng phí có được không ạ?….và đã được TT. Thích Minh Nhẫn trực tiếp hướng dẫn, giải đáp chi tiết.

Kết thúc khoá tập huấn thứ 3, nhiều thành viên đã gửi lời cảm ơn đến PSO, đặc biệt là TT. Thích Minh Nhẫn và quý thầy Tuệ Tánh, Tuệ Thường, Minh Thuận, Tuệ Tường cùng với ekip kỹ thuật đã tổ chức thành công khoá tập huấn chuyển giao công nghệ tổ chức buổi họp trực tuyến trên hệ thống Website.

TT. Thích Minh Nhẫn cũng đề nghị chư Tôn đức trong buổi tập huấn ngày hôm nay gửi các thông tin như: Người đại diện BTS, đối tượng ưu tiên hoằng pháp… lại cho bộ phận kỹ thuật. Bộ phận kỹ thuật của PSO sẽ có 5 vị trực tiếp hỗ trợ Ban Trị sự các cấp về kỹ thuật, chuyển giao công nghệ cấp quyền quản trị để chư Tôn đức có thể tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ, giảng pháp online ngay trên điện thoại, Ipad, máy tính và các thiết bị nghe nhìn thông minh một cách thuần thục.

Cho đến hôm nay, PSO đã tổ chức được 3 khoá tập huấn. Trong những ngày kế tiếp còn 2 khoá tập huấn nữa sẽ được PSO tổ chức với thời gian cụ thể như sau:

Khóa 4 gồm 50 vị: dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 22/6/2021, (thứ 3)).

Khóa 5 gồm 50 vị: dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 23/6/2021 (thứ 4)).

Link đăng ký tham gia khóa tập huấn

Quý vị có thể liên lạc trực tiếp với ĐĐ. Thích Tuệ Tánh: 0944.020.802 (Thư ký Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online).

PSO

Bài Viết Mới

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được sự chấp thuận...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện chỉ thị 16. Người dân...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các...

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Thái Bình: Gần 50 giới tử tham gia thi khảo hạch thụ giới

PSO - Căn cứ giới luật đức Phật chế, thực hiện Hiến chương và nội quy Ban Tăng sự TƯ GHPGVN và chương trình...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG373Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật97PG KIÊN GIANG168Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM265Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2049Phật sự miền Đông3045Phật sự miền Tây3650Phật sự miền Trung2139Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3505Tin tức - Phật sự15535Tình Người Trong Đại Dịch1398Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2517Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo392Vesak 201946Video4757Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan