Thứ Ba, Tháng Chín 21, 2021

PSO tập huấn online khóa 4 dành cho giảng sư và Tăng Ni chuyên ngành Hoằng pháp về tổ chức buổi họp trực tuyến hệ thống Website

Xem Thêm

PSO: Sáng ngày 22/6/2021 (nhằm ngày 13/5 năm Tân Sửu), Kênh thông tin tổng hợp Phật Sự Online (PSO) đã tổ chức khoá tập huấn online thứ 4 – Chuyển giao công nghệ, kỹ thuật về quản lý và tổ chức buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website và thiết lập cơ sở đào tạo trên không gian mạng dành cho 75 vị giảng sư và Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Tổng Biên tập PSO hoan hỉ chào đón các thành viên đã tham dự khoá tập huấn này.

TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ tại buổi tập huấn

Xuất phát từ diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 diễn ra trong gần 2 năm qua. Chính phủ, Ban Tôn giáo, ngành Y tế, Trung ương Giáo hội đã có những văn bản chỉ đạo, khuyến cáo 5K không tập trung đông người. Trước thực trạng đó, Ban Thường trực HĐTS đã chỉ đạo Tổ Thông tin Tuyên truyền Văn phòng Trung ương Giáo hội và PSO nghiên cứu tạo ra sản phẩm công nghệ nhằm cập nhật kiến thức, hỗ trợ chư Tôn đức BTS các tỉnh, thành có phòng họp trực tuyến riêng, các giảng sư có thể hoằng pháp online, chia sẻ Phật pháp với các tín đồ Phật tử trong và ngoài nước đạt hiệu quả cao. Thực hiện lời chỉ dạy của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, xác định phải xây dựng hệ thống họp trực tuyến riêng của Giáo hội trên không gian mạng, phù hợp với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, sau thời gian làm việc với bộ phận Công nghệ thông tin, PSO đã tạo ra được sản phẩm công nghệ họp trực tuyến trên hệ thống Website, thuận tiện kết nối giữa Trung ương Giáo hội với BTS các cấp và đáp ưng nhu cầu họp trực tuyến giữa các thành viên của BTS tại địa phương. Đồng thời, thiết lập hệ thống đào tạo – Hoằng pháp trên không gian mạng, nhằm phát triển ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

TT. Thích Minh Nhẫn cũng thông tri đến các học viên về khoá tập huấn thứ 1 được tổ chức dành cho thành viên Ban Biên tập và cộng tác viên của PSO tại các tỉnh thành, khoá 2, 3 dành cho chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị cư sĩ là thư ký, văn phòng BTS các tỉnh, thành đã đạt được những kết quả nhất định. Đã có một số BTS về thiết lập phòng họp trực tuyến riêng cho BTS tỉnh nhà như: Tiền Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, Quảng Nam…và đặc biệt là Ni giới Khất sĩ đã tạo được trang online riêng.

Trong khoá tập huấn thứ 4 này, PSO sẽ tiếp tục tập huấn cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp. TT. Thích Minh Nhẫn cũng chỉ ra những ưu điểm vượt trội bởi đây chính là sản phẩm của PSO được hình thành dưới sự chỉ đạo của chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội. Đặc biệt, TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương; HT. Thích Huệ Thông – Chánh Văn phòng 2 TƯGH.

Các học viên tham dự khoá tập huấn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách vận hành và xây dựng phòng học. Đặc biệt, kết thúc khoá tập huấn sẽ được cấp quyền quản trị để phục vụ cho công tác Phật sự như: Mở phòng họp trực tuyến,tạo các phòng học online để chia sẻ pháp thoại, pháp đàm trên website không giới hạn thành viên và thời gian.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Thư ký PSO đã chia sẻ chi tiết về kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng các kỹ năng tổ chức họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website đến toàn thể học viên, hướng dẫn các học viên tạo được các phòng họp riêng, tự quản trị và trải nghiệm trên phòng họp online của mình.

ĐĐ. Thích Tuệ Tánh hướng dẫn chi tiết phương thức tổ chức buổi họp trực tuyến

Sau khi nghe hướng dẫn chi tiết, nhiều học viên đã có những chia sẻ: Rất khoa học, thuận tiện và tuyệt vời, kính ơn TT. Thích Minh Nhẫn và Ekip; chương trình tập huấn rất lợi lạc, hỗ trợ rất nhiều cho công tác hoằng pháp tại các chùa cũng như chư Tôn đức giảng sư trong mùa dịch.

Cho đến hôm nay, PSO đã tổ chức được 4 khoá tập huấn. Ngày mai 23/6/2021 khóa 5 gồm 50 vị, tiếp tục dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp;

Để biết thêm chi tiết quý vị có thể liên lạc trực tiếp: ĐĐ. Thích Tuệ Tánh: 0944.020.802 (Thư ký Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online).

PSO

Bài Viết Mới

Bến Tre: Chùa Phước Long tặng quà Trung thu ngọt ngào cho các thiếu nhi mùa COVID-19

PSO - Mùa Trung Thu năm nay nằm trong hoàn cảnh hơn 3 tháng người dân Bến Tre đã thực hiện chỉ thị 16...

Đồng Nai: Quỹ Thiện nguyện Sen Vàng tiếp sức tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến

PSO - Chiều ngày 19/9/2021, Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp nối hành trình tiếp sức, chia sẻ yêu thương đến...

Gia Lai: Chùa Phước Viên tặng quà trung thu cho các em học sinh tại xã H’Bông

PSO - Sáng ngày 20/9/2021 (nhằm ngày 14/8 năm Tân Sửu), thừa sự chỉ dạy của Bổn sư là ĐĐ.Thích Quảng Phước - Phó...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang với chương trình “Trung thu ngày hội” năm 2021

PSO - Ngày 18 và 19/9/2021 (nhằm ngày 12 và 13/8 năm Tân sửu), nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Đại đức Thích...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG367Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật95PG KIÊN GIANG162Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM248Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2043Phật sự miền Đông3004Phật sự miền Tây3618Phật sự miền Trung2130Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1145Phật sự Trung ương GH404Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3485Tin tức - Phật sự15420Tình Người Trong Đại Dịch1302Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2449Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội152Văn hóa Phật giáo384Vesak 201946Video4732Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan