Trong không khí rộn ràng đón xuân Kỷ Hợi, chiều tối ngày 31/01/2019 (26/12/Mậu Tuất), tại tuyến đường 30/4, phường 3, TP. Bạc Liêu, Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” do UBND TP. Bạc Liêu tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 38 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp.

Về phía lãnh đạo tỉnh có sự hiện diện của Ông Vương Phương Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; Ông Thái Quốc Lưu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch tỉnh.

Về phía lãnh đạo cấp thành phố tham dự có Ông Phan Như Nguyện – Bí thư Thành ủy; Ông Trà Văn Bắc – Chủ tịch HĐND TP. Bạc Liêu; Bà Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu, Trưởng Ban Tổ chức, cùng quý lãnh đạo các ban, ngành cấp, quý lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Về phía Phật giáo có sự quang lâm của TT.Thích Giác Nghi – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh.

Hội xuân lần này có tổng số 38 gian hàng. Vật liệu xây dựng và cách bày trí của mỗi gian hàng đều mang phong cách dân dã như: tre, lá dừa, cây chuối, rơm rạ,… và chủ yếu trưng bày các mặt hàng quà lưu niệm, tranh thư pháp, bánh mứt, trang trí mâm ngũ quả phục vụ nhu cầu ngày tết. Trong đó, Phật giáo tham gia gian hàng bày bán quà lưu niệm Phật giáo và ẩm thực chay đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách tham quan. Thông qua Hội xuân lần này, Phật giáo Bạc Liêu góp phần cùng với lãnh đạo chính quyền mang không khí vui tươi, nhộn nhịp của mùa xuân đến với người dân trên địa bàn để người người, nhà nhà hưởng một mùa xuân ấm áp, sum vầy.

Hội xuân sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 31/01 – 02/02/2019 (26 – 28/12/Mậu Tuất). Đây là dịp để người dân Bạc Liêu có điểm để tham quan giải trí vô cùng thú vị, được trở về với nét văn hóa cổ truyền được ăn sâu vào ký ức của mỗi người. Qua đó cũng là dịp để mọi người lựa chọn mua sắm các mặt hàng bánh mứt, quà lưu niệm chuẩn bị cho những ngày Tết đến xuân về.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post q appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.