PSO – Sáng ngày 17/7/2020 (nhằm ngày 27/5 năm Canh Tý), tại Giảng đường chùa Hoằng Phúc đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu hè 2020 với chủ đề “Gieo hạt từ tâm” cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Sáng ngày 17/7, hơn 150 em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đến chùa Hoằng Phúc tham dự khóa tu hè “Gieo hạt từ tâm” do chùa Hoằng Phúc tổ chức.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến năm học kết thúc muộn hơn và tưởng chừng như không thể tổ chức, nhưng với sự cố gắng của Chư Tăng chùa Hoằng Phúc, sự đồng thuận của chính quyền và sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, khóa vẫn diễn ra trong sự háo hức của các bạn khóa sinh.

Tham dự lễ khai mạc có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp – Ủy viên Thường trực, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, và sự tham dự của Đại đức Thích Giác Đạo – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN, Trưởng ban Ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Giám tự chùa Hoằng Phúc, quý thầy trong Bổn tự, cùng 150 bạn khóa sinh, các anh chị huynh trưởng và các phụ huynh các khóa sinh.

Hòa thượng Trưởng ban BTS Phật giáo tỉnh ban đạo từ

Nhằm xây dựng cho các bạn học sinh tham dự khóa tu sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự, cống hiến cho xã hội. Định hướng trong đường lối tu học cho Thanh thiếu niên Phật tử xã hội ngày nay. Bởi lẽ Thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học hiện đại.

Hàng năm mỗi khi mùa hè đến, là thời điểm các bạn học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học tập vất vả, mệt nhọc, và căng thẳng. Tuy nhiên, đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm, bởi với sự phát triển của công nghệ 4.0, sự du nhập của các nền văn hóa khác nhau đã dẫn tới tình trạng các em mải mê đắm chìm vào trong thế giới của các trò chơi game, hoặc thả mình vào trong thế giới ảo, vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa, ma túy, bạo lực học đường đang là vấn đề thời sự nóng bỏng được cả xã hội quan tâm, khi mà rất nhiều vụ án đau lòng bắt nguồn từ ma túy, và game bạo lực.

Do đó, việc tổ chức các Khóa tu mùa hè chốn Thiền môn, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây sẽ là cơ hội để các em lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chuyển hóa những lỗi lầm thành những đức tính tốt đẹp. Không còn ích kỷ, vô cảm, biết sống vì mọi người, biết tri ân Tam Bảo, biết yêu thương giúp đỡ bạn bè, biết tôn trọng Thầy Cô giáo,  và đặc biệt là hiếu kính với ông bà, cha mẹ.

Tiếp đó, hơn 150 khóa sinh có mặt tại buổi lễ khai mạc đã đối trước chư Tôn đức dâng lời phát nguyện trước khi tham dự khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ tâm” tại chùa Hoằng Phúc. Toàn thể đại chúng đã đồng thanh cất vang lời tuyên hứa, phát nguyện cố gắng siêng năng tu học để không phụ lòng quý thầy trong Ban tổ chức.

Các hình ảnh được ghi nhận:

Tuệ Thường – Ban Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Bình

The post Quảng Bình: Chùa Hoằng Phúc khai mạc Khóa tu hè 2020 chủ đề “Gieo hạt từ tâm” appeared first on Phật sự Online Miền Trung.