Vào lúc 19h00 ngày 19/02/2019 (nhằm 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi),  chư Tăng tại chùa Hoằng Phúc đã tổ chức Đại lễ Cầu an đầu năm và thắp nến hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ đã thu hút hơn 1.000 người dân địa phương, cũng như du khách, Phật tử đến tham dự.

Ý nghĩa đêm hoa đăng diễn ra trong sự thanh tịnh và trang nghiêm, thể hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc, truyền trao những thông điệp của sự yêu thương, một nguồn năng lượng dồi dào từ Chánh pháp. Ánh sáng đêm hoa đăng không phải là ánh sáng của những ngọn nến thông thường mà đó là ánh sáng của trí tuệ, của lòng từ bi tựa như ánh hào quang sáng rực của ba đời mười phương chư Phật xuống nhân gian, soi rọi đường cho chúng sanh bước ra khỏi sinh tử. Ánh sáng trí tuệ đưa con người ra khỏi u mê và xóa tan những phiền não, tạo nên một tâm hồn thanh tịnh, một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Mỗi ngọn đèn hoa đăng khi được thắp lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau xây dựng một đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Mỗi ngọn đèn trên tay là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Những ngọn nến được thắp lên, tỏa mình trong đêm tối đã tạo thành một khung cảnh lung linh và huyền ảo, lan tỏa khắp cõi nhân gian để soi sáng và dẫn lối cho chúng sinh thoát khỏi đường mê, quay về bến giác. Mỗi vị một ngọn đèn cúng dường chư Phật để chuyển hóa mê tâm, chuyển hóa nghiệp thức chúng sanh trở về sự thanh tịnh.

“Nến truyền nến, tâm truyền tâm” – những ngọn nến biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng chân lý phá tan màn vô minh u ám; ngọn nến của hiểu biết, của yêu thương, chiếu soi vào dòng đời, thắp sáng niềm tin và hy vọng. Và từ ngọn nến dầu tiên ấy, ánh sáng tiếp tục được truyền di, vùng sáng dần dần lan tỏa.

Thiết nghĩ, là người con Phật, chúng ta phải là những ngọn đèn nhỏ, cùng nhau thắp sáng để thể hiện lòng tôn kính đối với chư Phật cũng như nguyện noi theo hạnh từ bi của Ngài bằng những việc làm thiết thực, giúp đỡ người nghèo khó và quyết tâm tu hành chân chính.

Mỗi ngọn nến được thắp lên là một lời cầu nguyện, ước vọng tốt đẹp cho bản thân và cho mọi người, cùng nhau xây dựng đất nước phồn vinh, hướng đến một xã hội tươi đẹp, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Chùa Hoằng Phúc

The post Quảng Bình: Đại lễ Cầu an đầu năm và thắp nến cầu nguyện thế giới hòa bình nơi chùa Hoằng Phúc appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.