Quảng Bình: Đại lễ cầu quốc thái dân an và khai ấn chùa Hoằng Phúc

0

Tối ngày 23/02/2019 (nhằm 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chương trình Đại lễ cầu quốc thái dân an, khai ấn chùa Hoằng Phúc trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Di tích Lịch sử chùa Hoằng Phúc đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương về tham dự.

 Mở đầu cho đại lễ  là chương trình văn nghệ chào mừng, với những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đạo pháp dân tộc.

Theo đó, Đại lễ cầu quốc thái dân an được chính thức diễn ra trong không khí thật thiêng liêng, cúng Phật -cúng quốc tổ dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Phúc.

“Quốc thái Dân an” nghĩa là cầu cho quốc gia được hưng thịnh, hòa bình, nhân dân được ấm no, an lành và hạnh phúc. 

Lời cầu nguyện cho “Quốc thái Dân an – Thế giới hoà bình – chúng sinh hạnh phúc” là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Đặc biệt trong đạo Phật, lời cầu nguyện này được chư Tôn đức cầu nguyện hằng ngày ở các chùa.

Để đất nước được hưng thịnh, ấm no thì tất cả mọi người đều phải làm điều thiện, điều lành… Quả thật thì không phải ai cũng hiểu được điều đó, nên việc những người tham gia trong lễ cầu quốc thái dân an đều  hướng tâm nguyện của mình mong cho toàn dân tộc được ấm no, an lành. Đồng thời, khẳng định tinh thần đạo pháp đang đồng hành cùng dân tộc.

Tiếp theo là lễ khai ấn Hoằng Phúc Cổ tự và phát gần 10.000 lộc được chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền gửi đến tận tay tất cả mọi người tham dự.  Mặc dù có hàng nghìn người dân và du khách đến xin lộc, nhưng việc phát lộc diễn ra thật trật tự và hài hòa. Người dân và du khách xếp hàng lần lượt vào xin lộc đầu năm.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ diễn ra, đại lễ đã kết thúc trong không khí tràn đầy hân hoan và thành tựu viên mãn.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Khải Thành

The post Quảng Bình: Đại lễ cầu quốc thái dân an và khai ấn chùa Hoằng Phúc appeared first on Phật sự Online Miền Trung.