PSO – Sáng ngày 26/06/2020 (nhằm ngày 06/05/Canh Tý), chùa Đại Giác, P. Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi trẻ chú rể Hoàng Dũng Mẫn – Pháp danh Quảng Minh và cô dâu Lê Thị Linh – Pháp danh Quảng Phú.

Buổi lễ có dự chứng minh của HT. Thích Tánh Nhiếp – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình; TT. Thích Đạt Đức – Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình và chư Tôn đức đang an cư tại trường hạ chùa Đại Giác; ĐĐ. Thích Chánh Phước – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình điều phối chương trình.

TT. Thích Đạt Đức ban lời đạo từ tại buổi lễ

Sau khóa lễ cầu an cho đôi trẻ và gia đình 2 bên, TT. Thích Đạt Đức thay mặt chư Tôn đức ban đạo từ, nhắc nhở đôi trẻ phải sống theo đạo lý nhà Phật đó là từ bi, vị tha, bao dung, tha thứ cho nhau. Thượng tọa cũng giải thích chiếc nhẫn không chỉ là vật tượng trưng cho Lễ hôn nhân, nó còn tượng trưng cho các giá trị đạo đức, đó là nhẫn nhục, nhẫn nhịn và kham nhẫn.

Kết thúc buổi lễ, HT. Thích Tánh Nhiếp đã tán thán 2 bên gia đình đã đến chùa làm lễ hằng thuận, gieo duyên lành cho đôi trẻ kiếp này và kiếp sau. Hy vọng với những điều chúc lành mà chư Tôn đức đã gửi gắm sẽ là sợi dây kết chặt cho đôi trẻ hạnh phúc bền lâu. Buổi lễ đã để lại cho mọi người tham dự một sự hoan hỷ vô biên.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Giác Đạo

The post Quảng Bình: Lễ Hằng thuận Hoàng Dũng Mẫn và Lê Thị Linh tại chùa Đại Giác appeared first on Phật sự Online Miền Trung.