PSO – Sáng ngày 16/04 nhuận năm Canh Tý (nhằm ngày 07/06/2020), tại chùa Đại Giác (P. Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã trang nghiêm diễn ra Lễ khai pháp Trường hạ, tác pháp An cư Kiết hạ do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Căn cứ vào Tỳ-Ni Luật Tạng, hàng năm chư Tăng đều có ba tháng tập trung An cư Kiết hạ một nơi, ở yên tu học. Đây là một nghĩa vụ thiêng liêng của hàng đệ tử Phật xuất gia. Luật an cư này đã được Đức Phật chế định khi Ngài còn tại thế cho đến bây giờ.

Vào lễ nhập An cư Kiết hạ, HT. Thích Tánh Nhiếp – Ủy viên Thường trực, Phó Trưởng ban Thường Trực Ban Phật giáo Quốc tế HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Thiền chủ Trường hạ đã quang lâm Đại hùng Bảo điện niêm hương bạch Phật, tác pháp An cư.

Sau đó, Hòa thượng đã có đôi điều nhắc nhở, sách tấn những hành giả an cư tại chùa Đại Giác năm nay. Trong ba tháng này, chư Tăng cần phải đặt mình trong giáo pháp để học tập, để chiêm nghiệm lời Phật dạy, thúc liễm thân tâm, giữ gìn oai nghi tế hạnh của người xuất gia… Đặc biệt, chúng ta cần phải tránh bớt những ngoại duyên để không làm ảnh hưởng đến sự tu học trong mùa an cư này.

Hòa thượng Trưởng ban BTS tỉnh ban đạo từ

Suốt 3 tháng mùa hạ năm nay, chư Tăng Ni an cư với số lượng 23 chư Tăng Ni (trong đó có 21 chư Tăng và 2 chư Ni) cùng gần 100 Phật tử từ các chùa trong thành phố Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình. Trong suốt 3 tháng tại Trường hạ, quý phật tử thọ thập thiện và ngũ giới được theo chư tăng thọ quá đường, để gieo trồng phước đức, đồng thời hộ trì Trường hạ.

Sau lễ Khai Hạ là buổi lễ cúng Quả đường đầu tiên của Trường hạ, đã có nhiều quý Phật tử phát tâm cúng dường chư Tôn đức nhân lễ Khai pháp.

Các hình ảnh được ghi nhận:

 

Giác Đạo – Ban Truyền thông Phật giáo Quảng Bình

 

The post Quảng Bình: Lễ Tác Pháp An Cư Pl.2564 tại chùa Đại Giác appeared first on Phật sự Online Miền Trung.