Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021

Quảng Bình: “Trao Tặng Yêu Thương” tới đồng bào vùng biên giới

Xem Thêm

PSO – Ngày 01/11/2020 (nhằm ngày 16/09 năm Canh Tý), Đoàn từ thiện Phật giáo Đức Trí Nhân Tâm – Nhóm từ thiện Huệ Thảo (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) – Nhóm Phật tử Pháp Hoa (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân trong và ngoài nước đã tổ chức chương trình “Hành Trình Yêu Thương” trao quà từ thiện vùng lũ cho đồng bào dân tộc Vân Kiều thuộc xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Tham gia cùng với đoàn từ thiện có ĐĐ. Thích Đức Nhân – Trú xứ chùa Từ Quang, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; Sc. Thích Nữ Nguyên Hoa;  bà Lê Thị Ninh (Pháp danh Huệ Thảo) – Ủy viên Phân ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN, Trưởng nhóm từ thiện Huệ Thảo TP. Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cùng các nhà hảo tâm, các thành viên đại diện cho các nhóm từ thiện cùng tham dự chương trình.

Được biết trong cơn bão số 8 và số 9 vừa qua bà con nhân dân các tỉnh miền trung đã chịu nhiều thiệt hại do bão lũ. Đồng bào dân tộc vùng Biên giới Việt Lào tại các bản trong xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề sau lũ. Đây là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên 90% là người dân tộc Vân Kiều sinh sống, với địa hình hiểm trở vùng cao Biên giới, đường giao thông cách trở nên điều kiện sống còn nhiều khó khăn, trong đợt lũ vừa qua có nơi nước dâng trên 10m, cuốn trôi nhiều tài sản và hoa màu của bà con, trong đó có những Bản bị chia cắt hoàn toàn.

Với tinh thần Đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của TƯ GHPGVN phát động trong Tăng Ni, Phật tử khắp nơi trong và ngoài nước cùng chia sẻ tấm lòng từ bi, lan tỏa tình thương của những người con Phật tới đồng bào khúc ruột miền Trung.

Đoàn từ thiện Phật giáo Đức Trí Nhân Tâm kết hợp cùng với Nhóm từ thiện Huệ Thảo – Nhóm Phật tử Pháp Hoa các nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân tại các Quốc gia là Hoa Kỳ và Hàn Quốc, Cộng hòa Liên bang Nga cùng các cá nhân tổ chức ở trong nước, tự nguyện quyên góp tịnh tài vật chất, đến với đồng bào Phật tử và nhân dân miền trung, trao gửi những phần quà yêu thương động viên tinh thần đầy ý nghĩa tới đồng bào vùng lũ.

Chương trình trao quà từ thiện của đoàn lần này được tổ chức tại các vùng thôn bản vùng sâu nằm sát biên giới Việt nam và nước bạn Lào. Gồm các bản Đá Chát, bản Thượng Sơn, bản Cây Sú, bản Cổ Tràng thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đã trao tặng 240 suất quà  gồm gạo mỳ tôm, dầu ăn, thực phẩm, đồ dùng cá nhân thuốc phòng chống bệnh ngoài da và những tấm chăn ấm, tới bà con đồng bào dân tộc nơi đây.

Trong chương trình trao quà tới bà con vùng lũ lần này, thay mặt cho đoàn từ thiện Phật giáo, Đại đức Thích Đức Nhân đã chia sẻ những lời Pháp thoại để bà con hiểu về Phật pháp, tình thương của những người con Phật mà hôm nay đoàn đã mang đến với bà con. Động viên bà con Phật tử và nhân dân vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, khắc phục những khó khăn trước mắt và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện cho chính quyền và nhân dân các thôn bản đã rất xúc động về những lời thăm hỏi ân cần của quý Chư tôn đức và những phần quà động viên bà con dân tộc vùng Biên giới. Chính quyền và nhân dân đã xin được gửi lời tri ân tới Chư Tôn đức và các nhà hảo tâm đến từ trong và ngoài nước, các nhóm thiện nguyện, thành viên trong đoàn.

Được biết trong chuyến từ thiện tại vùng đồng bào Biên giới xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình lần này đoàn đã trao 240 phần quà, tổng trị giá là hơn 100 triệu đồng.

Chương trình “Hành Trình Yêu Thương” của đoàn Từ thiện Phật giáo Đức Trí Nhân Tâm – Nhóm từ thiện Huệ Thảo TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh – Nhóm Phật tử Pháp Hoa thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định, phối  hợp sự trợ duyên cùng nhóm từ thiện Từ Tâm tỉnh Quảng Bình và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước tại các bản trong xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã thành công tốt đẹp trong sự hoan hỷ của chư Tôn đức và mười phương chư Phật.

 PV: Tronghaitb

  

Bài Viết Mới

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h272Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị69Đọc Lại Tạp Chí VHPG404Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật109PG KIÊN GIANG201Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật20Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM293Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2085Phật sự miền Đông3113Phật sự miền Tây3758Phật sự miền Trung2185Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1192Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác10Suy Nghiệm Lời Phật20TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ128Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM29Tin tức3573Tin tức - Phật sự15948Tình Người Trong Đại Dịch1576Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2625Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo427Vesak 201946Video4950Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan