Quảng Nam: 66 Tăng Ni từ Myanmar về đều âm tính với Covid-19

104

PSO – Sáng nay, 05/6/2020 (14/4 nhuận Canh Tý), 240 công dân Việt Nam trong đó có 66 Tăng Ni vừa hoàn thành cách ly y tế tại khu cách ly Trung đoàn 733 thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Tất cả đều âm tính với Covid-19 và trở về địa phương, trú xứ để tiếp tục cách ly 14 ngày nữa.

240 công dân Việt Nam từ Myanmar về nhận giấy chứng nhận âm tính với Covid-19, hoàn thành cách ly y tế theo quy định

Theo Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – học tại Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy, tại Yangon, Myanmar cho biết: “Trong thời gian thực hiện cách ly y tế kể từ ngày 21-5 vừa qua, tại đây chư Tăng Ni đã được chăm sóc chu đáo, các suất ăn chay hằng ngày đủ dưỡng chất, sức khỏe của Tăng Ni đều tốt, ổn định và được cấp giấy chứng nhận âm tính với Covid-19, hoàn thành cách ly y tế theo quy định.

Kiểm tra y tế lần cuối trước khi rời khỏi khu cách ly

Các vị Tăng Ni rời khu cách ly tại Trung đoàn 733 (Chu Lai, Núi Thành) lúc 7g sáng nay, 5/6/2020 – sau 14 ngày cách ly y tế

Sư cô cũng gửi lời cảm ơn đến nhà nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, chính phủ Myanmar, đặc biệt đội ngũ y Bác sĩ, các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không quản khó khăn, vất vả hỗ trợ nhân dân hoàn thành việc thực hiện cách ly để phòng, chống dịch bệnh. Tri ân đến chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Ban Từ thiện, Phân ban Ni giới Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên Tăng Ni trong thời gian thực hiện cách ly tại huyện Núi Thành.

Các vị Tăng Ni rời khu cách ly tại Trà Vinh – sau 14 ngày cách ly y tế

Được biết, 104 Tăng Ni cách ly tại khu cách ly Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh và 70 Tăng Ni tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang là du học sinh Ấn Độ về nước thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh cũng đều âm tính với Covid-19 và rời khu cách ly hôm qua, ngày 4-6.

Như tin đã đưa, ngày 21/5/2020, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Vietjet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa khoảng 240 công dân Việt Nam, trong đó có 66 Tăng Ni từ Myanmar về nước an toàn và thực hiện cách ly tập trung tại Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, ngày 19/5/2020, 340 người Việt đã được về nước trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, từ sân bay New Delhi – đáp xuống sân bay Cần Thơ rạng sáng 20-5. Sau đó, 156 người đã được đưa về cách ly tại Trà Vinh, trong đó có 104 Tăng Ni sinh du học tại Ấn Độ. Số còn lại cách ly tại Tiền Giang.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại khu cách ly Chu Lai:

Quang Thanh – Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: 66 Tăng Ni sinh từ Myanmar về đều âm tính với Covid-19 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.