Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Quảng Nam: Các chùa tiếp tục quyên góp nhu yếu phẩm, nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM an tâm chống dịch

Xem Thêm

(PSO) – Trong những ngày qua, các chùa trong địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục phát động chương trình quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM an tâm chống dịch Covid-19.

Điểm tập kết nhu yếu phẩm tại chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng TP. Tam Kỳ

Nơi miền quê yên bình xứ Quảng, hình ảnh những bà mẹ quê gánh, quảy những trái bí xanh trong vườn nặng cả chục ký đến điểm tập kết gửi cho đồng bào miền Nam khiến ai cũng cảm động. Nhiều cơ sở chùa đã trở thành điểm tiếp nhận nhu yếu phẩm, hàng nông sản rau, củ, quả… để bà con Phật tử, nhân dân mang đến tập kết và gửi vào TP.HCM. 

Đại đức Thích Thông Khiêm – Trụ trì chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam

Trao đổi với PV PSO Khu vực miền Trung, Đại đức Thích Thông Khiêm – Trụ trì chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành cho biết: “Người dân TP.HCM bây giờ rất là khó khăn về mặt tinh thần cũng như vật chất. Vì thế, với tinh thần từ bi của Phật giáo, tình thương giữa người với người, chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Quảng Nam đã đứng ra vận động bà con Phật tử cùng người dân thực hiện những chuyến xe nghĩa tình, chuyến xe 0 đồng xuôi về niềm Nam để giúp đỡ đồng bào vượt qua dịch bệnh Covid-19.”

Chuyến xe tình nghĩa của Phật giáo huyện Duy Xuyên

Hôm nay, ngày 17-7, những “Chuyến xe nghĩa tình”, “Chuyến xe 0 đồng” cũng đã bắt đầu lăn bánh, mang tình quê xứ Quảng đi vào tâm dịch tại TP.HCM như: 3 chuyến xe tình nghĩa do Phật giáo huyện Duy Xuyên, Phật giáo huyện Đại Lộc, chùa Kim Sơn (huyện Nông Sơn) và chùa Bửu Hiệp (huyện Đại Lộc) phối hợp thực hiện với hơn 14 tấn nhu yếu phẩm các loại nông sản được chuyển đến bà con đang chống dịch tại Q.7, Q.Tân Bình và Q.Gò Vấp, TP.HCM. Món quà không đáng là bao nhưng gói gọn tấm lòng với tình thân yêu chia sẻ cùng bà con vùng dịch.

Điểm tập kết nhu yếu phẩm, hàng nông sản tại chùa Phước Ấm, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình

Chuyến xe nghĩa tình do chùa Phước Ấm, Giác Hải, An Thái (huyện Thăng Bình); chùa Linh Bửu (TP.Tam Kỳ); chùa Bảo Đàn (huyện Phú Ninh); chùa Long Hoa (huyện Hiệp Đức) phối hợp các nhóm thiện nguyện thực hiện, với hơn 14 tấn nhu yếu phẩm, thực phẩm khô và các loại củ quả: bí đao, bí đỏ, chanh, gừng, sả ớt, su su, cà rốt, khoai lang, khoai tây…; và chuyến xe nghĩa tình do chư Ni huyện Thăng Bình phối hợp tổ chức thực hiện với hơn 9 tấn hàng nhu yếu phẩm các loại.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bửu Đức, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ sắp xếp những quả trứng (không trống) một cách cẩn thận để đưa lên xe vận chuyển vào niềm Nam

Chuyến xe nghĩa tình của chư Ni Phật giáo huyện Thăng Bình

Chuyến xe nghĩa tình do chùa Bửu Đức (TP.Tam Kỳ); chùa Lộc Tân (huyện Núi Thành), chùa Thọ Quang (huyện Tiên Phước) phối hợp với các tổ chức xã hội, công ty vận tải Phát Sen, các nhóm thiện nguyện, cùng đồng bào nhân dân TP.Tam Kỳ thực hiện với hơn 20 tấn hàng nhu yếu phẩm.

Chùa Thọ Quang (Tiên Phước) vận chuyển nông sản miền núi đến điểm tập kết

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các lái xe và những người đi cùng chuyến xe đã được xét nghiệm RT-PCR, mặc đồ bảo hộ trên suốt chuyến đi và các xe đều được khử khuẩn. Sau khi trở về địa phương, các lái xe sẽ thực hiện giám sát y tế theo quy định của Bộ Y tế. 

Phật tử Lê Anh Phát – CTy vận tải Phát Sen, Chủ xe nghĩa tình tại TP. Tam Kỳ

Phật tử Lê Anh Phát – Chủ xe nghĩa tình tại TP.Tam Kỳ chia sẻ: “Khi ở miền Trung gặp thiên tai bão lụt thì bà con trong miền Nam kịp thời tổ chức đoàn về cứu trợ giúp đỡ. Hôm nay, người dân niềm Nam bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19, nên khi phát động chương trình chuyến xe nghĩa tình thì được bà con nhiệt tình ủng hộ. Mỗi người mỗi việc, gia đình tôi thì ủng hộ xe tải chở hàng, còn bà con, bạn bè… thì đóng góp tiền, hoặc góp những hàng nông sản do chính tay mình trồng. Bên cạnh đó, các chùa cũng vận động đạo hữu Phật tử chung góp các loại. Qua 3 ngày vận động được hơn 20 tấn nhu yếu phẩm và hàng nông sản để chuyển vào gửi tặng bà con vùng dịch tại TP.HCM. Mong rằng bà con ở miền Nam cố gắng bình tĩnh, tự tin để vượt qua đại dịch lần này.”

Chư tôn đức và người dân TP.Tam Kỳ vận chuyển nông sản lên xe hướng về Sài Gòn thân yêu

Với khẩu hiệu “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Tất cả vì miền Nam thân yêu”… các cấp Hội phụ nữ trong địa bàn TP.Tam Kỳ cũng phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân ủng hộ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết cùng hướng về miền Nam thân yêu. Đây là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của các cấp Hội phụ nữ Tam Kỳ hướng về vùng dịch.

Chị Vũ Thị Tố Uyên – Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ

Chị Vũ Thị Tố Uyên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ chia sẻ: “Hội chị em phụ nữ chúng tôi vận động một ít nhu yếu phẩm gửi tặng bà con chống lại dịch bệnh lần này. Với tinh thần của ít lòng nhiều, mong bà con tại TP. HCM cố gắng vượt qua đại dịch để ổn định cuộc sống…”

Chuyến xe tình nghĩa của Phật giáo huyện Đại Lộc và Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Được biết, ngày mai 18-7, sẽ có 2 Container chở hơn 30 tấn thực phẩm nông sản, hoa quả tươi do các cơ sở chùa tại huyện Đại Lộc thực hiện cũng chuẩn bị xuất phát từ chùa Tam Hòa (trụ sở VP BTS PG huyện Đại Lộc) đi bằng đường thủy, sau đó sẽ cập cảng Q.7, Tp.HCM; và chuyến xe nghĩa tình do Phật giáo các huyện: Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Phước Sơn phối hợp thực hiện cũng chuẩn bị xuất phát hướng về Sài Gòn thân yêu.

Chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ gửi tặng quà đến bà con khó khăn vì dịch Covid-19 tại huyện Hóc Môn, TP.HCM

Các phần quà gửi mỗi thứ một chút là: cá khô, tép khô, đậu, mắn cái, nước mắn, bí đao, bí đỏ, bắp cải, rau má, bầu, mướp, gạo, ớt ngâm, xì dầu… với trọn thương yêu của bà con xứ Quảng gửi tặng người Sài Gòn lúc khó khăn, hy vọng sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Xuân Sáng – Hoàn Mỹ

PSO Khu vực miền Trung

Bài Viết Mới

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) trao tặng 2000 phần quà cho bà con khó khăn tại các khu trọ

PSO - Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, thời gian giãn...

TP.HCM: Phật giáo huyện Bình Chánh trao tặng nhu yếu phẩm cho cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiện Phước Nhân Ái...

PSO - Phật giáo huyện Bình Chánh liên tục thực hiện chương trình: ‘‘Chung một vòng tay” nhằm chăm lo đời sống an sinh...

Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước chia sẻ yêu thương trong đại dịch

PSO - Sáng ngày 24/9/2021, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước đã tổ chức trao tặng quà cho công nhân trong các khu...

Đồng Tháp: Chia sẻ 8 tấn gạo ủng hộ đến chùa Giác Thiên TP.Vĩnh Long

PSO - Ngày 23/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, BTS Phật giáo huyện Châu Thành đã vận động và chia sẻ 8...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG369Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG164Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM255Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3023Phật sự miền Tây3637Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1151Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3497Tin tức - Phật sự15479Tình Người Trong Đại Dịch1352Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2482Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo386Vesak 201946Video4746Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan