(PSO) – Sáng nay 14/8/2021, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã được tiêm mũi đầu tiên vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định.

Chư tôn đức BTS PG tỉnh chờ chuẩn bị tiêm vắc-xin

Theo đó, Sở Y tế phối hợp với UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh tại nhà Đa Năng, trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam (03 Lê Lợi, TP. Tam Kỳ).

Các vị chức sắc, chức việc đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đã nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, giữ khoảng cách giữa mỗi người theo quy định…

HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tiêm vắc-xin mũi đầu tiên
HT. Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh tiêm vắc-xin mũi 1

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiêm vắc-xin đợt này là loại vắc-xin Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Trước khi tiêm vắc-xin, chư tôn đức được khám sàng lọc, thực hiện các quy định trong tiêm vắc-xin.

ĐĐ. Thích Viên Quán – Phó Thư ký kiêm CVP BTS PG tỉnh khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin

Sau khi tiêm, mọi người đều ngồi lại 30 phút để theo dõi phản ứng của vắc-xin. Nhân viên y tế cũng hướng dẫn kỹ lưỡng cách theo dõi sức khỏe sau khi về chùa.

Theo Đại đức Thích Viên Quán – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cho biết: “Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính quyền, Mặt trận tỉnh đối với tôn giáo, trong đó có Phật giáo. Qua đó góp phần động viên các chức sắc, chức việc trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn”.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quang Thanh

PSO Khu vực miền Trung