PSO – Theo truyền thống Phật giáo, hàng năm, nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân Phật tử địa phương, chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ) đều tổ chức đàn Dược Sư cầu nguyện năm mới bình an, hanh thông trong công việc, tật bệnh tiêu trừ.

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế và Công văn chỉ đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến dịch bệnh hiện nay và trong dịp Tết nguyên đán – Xuân Tân Sửu , trong 2 ngày 14 và Rằm tháng Giêng (nhằm ngày 25, 26 tháng 2 năm 2021) Phật tử vân tập về chùa Linh Bửu tham dự khóa lễ cầu an đầu năm đều đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn.

Tại buổi lễ ĐĐ. Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu cùng chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng, dâng sớ cầu an và tụng kinh Dược Sư.

Đàn Dược Sư tổ chức là dịp để người người ghi danh cầu an đầu năm hiểu và hành trì theo tinh thần của kinh Dược Sư. Hạnh nguyện cứu độ của đức Phật Dược Sư được giới thiệu trong kinh là làm trổi dậy đức tính tốt trong mỗi người là sự chuyển hóa từ tâm xấu trở nên tâm tốt, đó chính là chất liệu giác ngộ tiềm ẩn của mỗi người.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm như pháp và kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người sau khi chư tôn đức thực hiện nghi thức tạ chư tôn thần, thí thực âm linh cô hồn, phóng sanh… đồng cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, bổn tự hưng thịnh, Phật tử tín tâm hộ trì Tam bảo, tất cả mọi người có một năm Tân Sửu tràn đầy an lạc. Dịp này, Đại đức Trụ trì chùa Linh Bửu cũng tổ chức lễ quy y truyền trao ngũ giới cho Phật tử.

Nét đẹp ngày xuân năm nay, chùa Linh Bửu còn có nhiều chương trình mới lạ thu hút khách thập phương du xuân chốn thiền môn để tìm sự tĩnh tại trong tâm như: hái lộc đầu năm, bánh chưng, bánh tét tiếp đón khách vãn cảnh chùa, kể cả khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, giữ khoảng cách.

Ngoài cây lộc đầu xuân, chùa Linh Bửu lần đầu tiên chuẩn bị bút, giấy để khách vãn cảnh chùa ghi ước nguyện ngày xuân và treo lên “cây lộc”. Bên cạnh cầu mong quốc thái dân an, đa số bạn trẻ đều có ước nguyện cho riêng mình và gia đình một năm bình an, khỏe mạnh, may mắn, học hành tiến bộ, tìm được việc làm phù hợp và đặc biệt là hết dịch Covid-19…
Đức Dương – Xuân Sáng
Ban TTTT PG Quảng Nam