PSO – Hiện nay, phòng chống dịch bệnh là việc làm cần thiết mà ai trong chúng ta cũng cần thực hiện, để cho đất nước Việt Nam sớm qua cơn đại dịch Covid-19, nhân loại mau thoát khỏi hiểm họa, người dân trở lại sinh hoạt bình thường.

Với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, cùng vượt qua đại dịch; Ngày 15/9/2021 (nhằm ngày 9/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Bảo Hưng – Trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã kết hợp với Phật tử Nguyễn Thế Lam – Pháp danh Quảng Thanh cùng câu lạc bộ thiện nguyện Công ty may Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) tổ chức gửi tặng rau, củ nông sản, hỗ trợ dân TP.Đà Nẵng trong những ngày thực hiện giản cách xã hội để phòng chống dịch bệnh.

Những bó rau, trái cà, … là nông sản địa phương tại Quảng Nam, tuy không có giá trị kinh tế to lớn, nhưng đã chuyển tải tất cả tình cảm, lời động viên của chư Tăng và Phật tử chùa Ngọc Sơn gửi đến bà con, các em sinh viên tại TP.Đà Nẵng đang phải đối mặt với bao khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, các loại nông sản, thực phẩm, … khi đã tập kết lại, đã được chuyển đến chùa Bà Đa (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), sau đó được Thượng tọa Thích Thông Đạo – Trụ trì chùa Bà Đa trực tiếp đón nhận, phân loại và kịp thời phân phát cho bà con trong thành phố.

“Một cây làm chẳng nên non; Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Chùa Ngọc Sơn rất mong được sự chung sức, đồng lòng của mọi người để góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang cuộc sống bình yên trở lại với con người.

Một số hình ảnh Phật tử đạo tràng chùa Ngọc Sơn tập kết rau, củ trước khi chuyển đến Đà Nẵng:

 Bảo Hưng