Với ý nghĩa mang lại cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh có một cái Tết Trung Thu thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, tối ngày 13/9/2019 (15/8 Âm lịch), chùa Quang Minh (xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”. Chương trình đã thu hút được hàng trăm các em thiếu nhi trên địa bàn xã về dự.

Chư Tôn đức Tăng Ni tham dự đêm Trung thu tại chùa Quang Minh
Đại diện chính quyền địa phương đến dự

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Đồng Duyên – Trụ trì chùa Quang Minh, Trưởng ban tổ chức; SC. Thích Nữ Huyền Cơ – Phó ban tổ chức; ông Nguyễn Duy Thanh – Giám đốc Công ty Quảng cáo Newsky Đà Nẵng, đơn vị tài trợ, cùng đại diện chính quyền địa phương, Phật tử…

Các em nhỏ thích thú khi tham dự đêm hội trăng rằm tại chùa Quang Minh

Chương trình đêm hội trăng rằm tại chùa Quang Minh các em nhỏ được tham gia vào các hoạt động trong chương trình như: Múa lân, rước đèn Trung thu… Đặc biệt, chương trình văn nghệ do các em thiếu nhi và nghệ sỹ Phật tử dàn dựng với hơn 10 tiết mục: xiếc, ảo thuật, ca múa nhạc chung vui cùng các em trong đêm hội. Các tiết mục múa lân, hóa trang Tề Thiên Đại Thánh đã thu hút các em nhỏ đến xem rất đông và cổ vũ.

ĐĐ. Thích Đồng Duyên – Trụ trì chùa Quang Minh tặng quà khuyến học cho trẻ em nghèo
SC. Huyền Cơ và nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại đêm hội, ĐĐ. Thích Đồng Duyên cùng các nhà mạnh thường quân đã trao hơn 700 phần quà Trung thu đến các thiếu nhi trên địa bàn xã; và 10 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biết vươn lên học giỏi (mỗi chiếc xe đạp trị giá 1 triệu 650 ngàn đồng), cùng nhiều phần quà ý nghĩa như: cặp đi học, bút vở… Tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng do các doanh nghiệp, mạnh thường quân và Phật tử gần xa đóng góp.

SC. Huyền Cơ trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Được biết, đây cũng là chương trình thường niên được chùa Quang Minh tổ chức vào Rằm tháng Tám, tạo nên một không khí phấn khởi, một điểm vui chơi lành mạnh, ý nghĩa cho các em thiếu nhi tại địa phương trong dịp Tết Trung thu.

Dịp này, chùa Quang Minh còn tổ chức dâng lễ cầu siêu cho các thai nhi vô thừa nhận. Thắp nến, dâng lễ cầu nguyện cho các vong linh bé nhỏ cũng được hưởng một Tết Trung Thu như bao trẻ em trên trần gian.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Mỹ Yến – Thành Luân

PV PSO Miền Trung

The post Quảng Nam: Chùa Quang Minh tổ chức đêm Trung thu “Thắp sáng ước mơ” appeared first on Phật sự Online Miền Trung.