PSO – Sáng ngày 5/11/2021 (01/10 Tân Sửu ), tại tổ Trà Văn A, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đại diện “Quỹ Đạo Phật Ngày Nay” tiến hành tổ chức nghiệm thu và bàn giao 11 căn nhà cứu trợ cho bà con để khắc phục hậu quả thiên tai sau vụ sạt lở kinh hoàng tại địa điểm này vào mùa mưa năm 2020.

Đại diện “Quỹ Đạo Phật Ngày Nay” có ĐĐ.Thích Bảo Hưng – Thành  viên Ban Biên tập PSO, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Thăng Bình, trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Về phía lãnh đạo huyện Phước Sơn có ông Nguyễn Quảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Hồ Công Điểm – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTQVN huyện; bà Nguyễn Thị Bích Diễm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; bà Nguyễn Thị Hòa – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, các đoàn thể chính trị xã hội xã Phước Kim, thôn 2 (tổ Trà Văn A) và đồng bào đến chia vui với 11 hộ gia đình được nhận bàn giao nhà cứu trợ đợt này.

Qua báo cáo của lãnh đạo địa phương về tiến trình tiếp nhận từ các nguồn tài trợ trong đó có nguồn tài trợ của “Quỹ Đạo Phật Ngày Nay”. Địa phương đã khẩn trương rà soát, san lấp cải tạo mặt bằng thi công đồng bộ các hạng mục công trình để sớm hoàn thành đáp ứng sự khát khao mong đợi của các hộ dân trong diện này.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, ĐĐ.Thích Bảo Hưng nhận sự ủy thác của TT.Thích Nhật Từ – UV HĐTS, Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Phó ban Hoằng pháp Trung ương, Trụ trì chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM), Chủ tịch quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Phật tử Giác Thanh Nhã – Phó Chủ tịch quỹ Đạo Phật Ngày Nay; Đại Đức đã chia sẻ động viên những tổn thất lớn lao của đồng bào nơi đây, đồng thời tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã quan tâm, chỉ đạo, đồng hành cùng chương trình hỗ trợ này trong thời gian qua. Trong dịp này, Đại Đức cũng đã trao tặng quà chúc mừng đến các tân gia chủ.

Đại diện lãnh đạo và nhân dân xã Phước Kim, ông Hoàng Đình Ba – Bí thư Đảng ủy xã, đã có lời tri ân sâu sắc đến các tổ chức cá nhân, các đoàn thiện nguyện đã đến với địa phương trong thời gian qua bằng cả tấm lòng của mình. Đồng thời nhấn mạnh “đặc biệt là nguồn của ban điều hành quỹ Đạo Phật Ngày Nay chùa Giác Ngộ, TP.HCM….” Thông qua chương trình này ông đã tỏ lòng gởi lời tri ân sâu sắc đến TT.Thích Nhật Từ cùng Phật tử Giác Thanh Nhã cùng thành viên quỹ Đạo Phật Ngày Nay và quý mạnh thường quân. Cầu chúc mọi điều an lạc đến những tấm lòng thiện nguyện luôn nghĩ đến tha nhân.

Được biết để chung tay với các tổ chức thiện nguyện khắc phục thiên tai tại địa phương này, quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hỗ trợ 1 tỷ 2 trăm triệu đồng cho 20 căn nhà. Nay đã bàn giao 11 căn nhà và còn lại 9 căn nhà nữa sẽ tiếp tục bàn giao cho các hộ dân trong thời gian sắp tới.

 Tin & ảnh: Hoàn Mỹ