Nằm trong chương trình khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề “Phật pháp với tuổi trẻ” do BTS PG huyện Núi Thành tổ chức tại chùa Hòa Mỹ (X. Tam Nghĩa, H. Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), tối 27/7/2019 (25/6 Kỷ Hợi) đêm đốt nến tri ân đã diễn ra với nhiều cảm xúc.

Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ

ĐĐ. Thích Hạnh Thông – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Quảng Hiền – Phó Thư ký Ban HDPT PG tỉnh, Phó ban HDPT PG huyện Núi Thành, Trụ trì chùa Hòa Mỹ; ĐĐ. Thích Thông Khiêm – Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG huyện và chư Tôn đức trong BTC khóa tu, quý Phật tử, phụ huynh và gần 700 khóa sinh tham dự.

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức truyền đăng
ĐĐ. Thích Minh Khương điều phối chương trình đêm đốt nến tri ân

Đêm hoa đăng là để các em khóa sinh lòng thành hướng về mười phương chư Phật, cha mẹ nhiều đời, các bậc sư trưởng, thầy cô của mình dâng lời tri ân sâu sắc.

Qua lời dẫn của thầy Thích Minh Khương, các cung bậc cảm xúc dần được thể hiện, những giây phút xúc động đi qua, các em được tỏ bày những cảm nghĩ, những ân tình, những lỗi lầm của mình đối với cha mẹ. Có những em đã nói lên những lỗi lầm, và có những em đã tỏ bày tình thương yêu vô bờ đối với cha mẹ mình.

Các khóa sinh chia sẻ cảm xúc và sám hối những lỗi lầm khi làm cha mẹ buồn
Giọt nước mắt tri ân và hối lỗi

Cảm xúc trào dâng khi các em thực tập đặt tay lên trái tim mình, tĩnh tâm lắng nghe những cảm xúc yêu thương bỗng chốc tràn về. Đáng thương nhất là các em kể về những người cha nghiện ngập, từ nhỏ các em đã sinh ra và lớn lên trong một môi trường bạo lực, thiếu thốn tình thương – đó cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho xã hội hiện nay. May mắn thay, các em được đến chùa, quy y Tam bảo, học giáo lý và nhất là tham gia được khóa tu mùa hè, rất có ý nghĩa đối với những đứa trẻ bất hạnh, tìm được nguồn hạnh phúc nơi cửa Phật….

Lắng nghe dòng cảm xúc
Đại đức Thích Quảng Hiền – Trụ trì chùa Hòa Mỹ chia sẻ

“Trong cả năm thầy chỉ mong ước đến ngày hôm nay, đêm thắp nến tri ân này, để cho các con được trưởng thành, mặc dù trong thời tiết nóng nhiệt, điều kiện chật chội nhưng các con đã rất vâng lời.” – Đại đức Thích Quảng Hiền chia sẻ.

Đối trước Tôn tượng đức Phật và chư Tôn đức chứng minh, các em đã dâng lời sám hối những lỗi lầm của mình với hai đấng sinh thành, “Kính lễ cha mẹ, lễ cha mẹ cho thân, suốt cuộc đời gian truân, ơn sâu nặng vô cùng”.

Đại đức Thích Hạnh Thông – Trưởng ban tổ chức xúc động trong đạo từ về chữ Hiếu

Đại đức Thích Hạnh Thông ban đạo từ chia sẻ đến các khóa sinh về chữ hiếu trong đạo Phật – “Cha mẹ hiện tiền như Phật tại thế“. Đại đức còn kể những câu chuyện về chính bản thân, những cảm xúc về cha mẹ đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng hội chúng…

Buổi lễ khép lại với bài hát “Ba ngọn nến lung linh”, từng khóa sinh dương cao ngọn nến tri ân, hòa chung khúc hát, mong ước về một gia đình hạnh phúc, cuộc sống an lành.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

     

Ban TTTT PG Quảng Nam

 

 

The post Quảng Nam: Đêm đốt nến tri ân đầy cảm xúc tại chùa Hòa Mỹ appeared first on Phật sự Online Miền Trung.