PSO – Sáng ngày 28/6/2020 (nhằm ngày 08/5 ÂL) GĐPT Quảng Nam tiếp tục học chương trình năm thứ 4 khóa bậc Lực V Trung ương, tại chùa Lầu (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên).

ĐĐ.Thích Như Giải – UV Thường trực Ban HDPT TƯGH, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam giảng dạy kinh Di Giáo cho các học viên GĐPT

Tại đây, các học viên thuộc Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Quảng Nam tham gia khóa bậc Lực V Trung ương đã được ĐĐ.Thích Như Giải – UV Thường trực Ban HDPT TƯGH, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam giảng dạy kinh Di Giáo, lời giáo huấn vắn tắt của Đức Từ Phụ trước lúc Nhập Niết Bàn.

Bài kinh Di Giáo khắc họa cẩm nang tu học đối với những vị xuất gia bao gồm phát triển đạo đức, thiền định và trí tuệ. Những điều nên làm, những điều nên truyền bá, cách thức tiếp cận Phật giáo, và khích lệ cùng nhau tinh tấn tu hành.

Kinh Di Giáo còn nhắc nhở các đệ tử Phật đứng trước vô thường của sanh tử hãy thể hiện trạng thái an nhiên, tĩnh tại, vì mọi thứ đều phải trải qua sanh già bệnh chết đối với con người, và sanh trụ dị diệt đối với mọi sự vật và hiện tượng. Giác ngộ được quy luật đó, ở tuổi 80, trước khi nhập diệt, đức Phật vẫn rất thản nhiên xem cơ thể này như một chiếc xe trải qua 80 năm đã cũ kỹ, không còn sử dụng được nữa. Với hình ảnh đó đức Phật khuyên nhắc mọi người đừng quá đau lòng, sầu bi, u não, với những giọt nước mắt và hãy hướng tâm nhận thức rõ vô thường không tránh khỏi một ai, từ đó vượt qua tất cả những nỗi đau, hướng tâm luôn an lạc.

Các huynh trưởng học viên khóa bậc Lực V Trung ương tham dự chương trình học năm thứ 4 tại chùa Lầu, Duy Xuyên

Được biết, khóa huấn luyện huynh trưởng bậc Lực là khóa huấn luyện cao nhất trong hệ thống tổ chức tu học, đào tạo và rèn luyện của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam, nhằm đào tạo huynh trưởng GĐPT, tạo nguồn nhân lực kế thừa để tiếp tục tham gia đảm nhận các nhiệm vụ Phật sự của Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Trung ương và Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT các tỉnh, thành trong cả nước.

Khóa bậc Lực V Trung ương (2016 – 2020) có 466 học viên thuộc 24 tỉnh thành trên cả nước đăng ký dự học, trong đó có 33 học viên thuộc Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam.

Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Trung ương sẽ tổ chức thi sơ kết năm thứ 4 kết khóa bậc Lực V (2016 – 2020) vào ngày 15, 16/8/2020 tại chùa Tỉnh hội Phật giáo Tỉnh Bình Định, số 141 Trần Cao Vân, P.Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quang Thành
Ban TTTT PG Duy Xuyên

The post Quảng Nam: GĐPT tiếp tục học chương trình năm thứ 4 khóa bậc Lực V Trung ương tại chùa Lầu appeared first on Phật sự Online Miền Trung.