Quảng Nam: Khép lại khóa tu mùa hè tại chùa Phổ Châu – nhiều bạn trẻ trưởng thành

87

Những ngày tu học đã trôi qua, chiều qua 16/6/2019 (14/5 ÂL), khóa tu mùa hè “Thức tỉnh mục đích sống” lần thứ nhất tại chùa Phổ Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, đặc biệt các bạn trẻ tham dự khóa tu.

Chư Tôn đức và khóa sinh chụp hình trước lúc bế mạc khóa tu

Tham dự buổi lễ bế mạc khóa tu có ĐĐ. Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Phổ Châu, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ. Thích Minh Khương – Phó BTC điều phối chương trình khóa tu; cùng các tình nguyện viên, khóa sinh…

Tại lễ bế mạc, BTC khóa tu đã trao những phần quà ý nghĩa cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong các chương trình của khóa tu. Thầy trò chia tay nhau trong niềm xúc cảm vô biên.

ĐĐ. Thích Minh Khương, Phó BTC điều hành chương trình khóa tu trao phần thưởng đến các khóa sinh xuất sắc
ĐĐ. Thích Thông Huệ trao phần thưởng xuất sắc nhất đến khóa sinh

Khóa tu mùa hè lần thứ nhất tại chùa Phổ Châu với những thời khóa tu học phù hợp với các bạn trẻ như: tụng kinh, công phu, niệm Phật, thi và thuyết trình về Phật pháp, nghe thuyết giảng giáo lý. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có những buổi sinh hoạt vui chơi giải trí, giao lưu văn nghệ…

ĐĐ. Thích Thông Huệ chia sẻ với PV PSO tại Miền Trung
ĐĐ. Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Phổ Châu, Trưởng BTC khóa tu

Xúc động trước những lời cảm tưởng của các bạn trẻ trước lúc chia tay, Đại đức Thích Thông Huệ bày tỏ niềm xúc động và ân cần nhắc nhở, động viên: “Các con phải cố gắng học hành, sống đời đạo đức. Khi về nhà phải luôn thực tập những gì đã học tại khóa tu, hầu thể nghiệm phần nào chút lợi lạc thiết thực, làm cha mẹ, thầy cô và các bạn khác vui lòng…”.

Chương trình khóa tu để lại những ấn tượng khó quên đối với các bạn trẻ, luôn đổi mới, tạo sự phấn khởi cho các bạn trẻ khi tham gia tu học. Qua 3 ngày, các bạn trẻ được thực sống trong sự đùm bọc của quý thầy, cùng vui trong tiếng niệm Phật, cùng say sưa lắng nghe những lời pháp nhủ. Việc đối nhân xử thế trong cách sống đời thường của các bạn trẻ dường như đã trưởng thành hơn.

Các bạn trẻ nghe thuyết giảng Pháp
Em Huỳnh Hà Như (học sinh lớp 9)

Nhận thức được sự trưởng thành đó, em Huỳnh Hà Như (học sinh lớp 9) cảm động chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia khóa tu, đến với khoá tu chùa Phổ Châu trong những ngày qua, tuy ngắn ngủi nhưng em rất vui khi được tiếp xúc với các quý thầy, ở đây em cảm nhận được hết tình thương bao la rộng lớn mà quý thầy đã đem đến cho chúng em. Chúng em được sống trong sự che chở của chư Phật, của quý thầy điều đó đã làm chúng em thay đổi được cách nhìn về cuộc sống bên ngoài. Qua 3 ngày tu học tại nơi đây, chúng em có thêm được nhiều bạn mới, được giao lưu, chia sẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống”.

Em Nguyễn Trà Sương – Tình nguyện viên khóa tu chia sẻ với PV PSO tại Miền Trung

Hỗ trợ BTC khóa tu tại chùa Phổ Châu, trực tiếp giúp các bạn khóa sinh có được môi trường sinh hoạt tốt nhất, đội ngũ tình nguyện viên đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói đây sẽ là một lực lượng nòng cốt trợ duyên cho quý Thầy trong công tác quản lý và hướng dẫn khóa sinh. Tình nguyện viên Nguyễn Trà Sương chia sẻ: “Em đã tham gia rất nhiều khóa tu trong và ngoài huyện tổ chức, mỗi khóa tu đi qua đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng, có thể thấy rằng các khóa tu mùa hè có một sức ảnh hưởng lớn đối với nhận thức của các bạn trẻ, các bạn trẻ khi tham gia khóa tu mùa hè đều có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức và biết sống tốt hơn. 

Phần thi game show tìm hiểu Phật pháp

Kết thúc khóa tu, ra khỏi cánh cửa chùa thanh tịnh trang nghiêm, các bạn trẻ sẽ lại trở về cuộc sống bộn bề thường nhật, với những nỗi lo học hành, thi cử, gia đình… nhưng với những gì học được trong suốt ba ngày tu tập tại khóa tu vừa qua, chắc chắn các em sẽ có được những hành trang để thực hiện những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ.

Một số hình ảnh tại khóa tu:

Mỹ Yến – Ngọc Cường – Hoàn Mỹ

Nhóm PV PSO Miền Trung

The post Quảng Nam: Khép lại khóa tu mùa hè tại chùa Phổ Châu – nhiều bạn trẻ trưởng thành appeared first on Phật sự Online Miền Trung.